DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hàng loạt học sinh nghỉ học ở Thái Bình do sợ lây bệnh từ bạn đã đi học lại

Trần Nga
30-03-2019 14:14
Kinhtedothi - Sau khi một học sinh trong trường tử vong do viêm não cấp và cúm mùa, hàng trăm học sinh ở trường Tiểu học Thị trấn Vũ Thư (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã nghỉ học do sợ lây bệnh.
Trước đó, nam sinh lớp 5A3 được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình ngày 21/3 khi có biểu hiện đau đầu, sốt cao, mệt mỏi, nôn, nói nhảm. Đến ngày 25/3, nam sinh không qua khỏi. Các bác sĩ xác định, học sinh thiệt mạng do viêm não cấp và mắc bệnh cúm mùa. Sau sự việc trên, từ ngày 25/3 đến ngày 28/3, hơn 440 học sinh trong trường đã nghỉ học do lo sợ lây bệnh.
 Trường Tiểu học Thị trấn Vũ thư nơi xảy ra vụ việc hàng loạt học sinh nghỉ học
Theo Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vũ thư Vũ Minh Quyết, đến chiều 29/3, hơn 400 học sinh đã quay lại trường học sau khi được ngành y tế vào cuộc xác minh và khẳng định bệnh mà nam sinh lớp 5A3 mắc phải không phải là bệnh lây truyền.
Hiện, nhà trường đang tiếp tục phối hợp với ngành y tế địa phương và các cấp chính quyền vào cuộc tuyên truyền, giúp phụ huynh, học sinh hiểu rõ vấn đề và tiếp tục cho con em đến trường học bình thường.