DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Vụ nhiễm sán lợn tại Bắc Ninh: Một đơn vị ở Hà Nội cung cấp thịt lợn cho Công ty Hương Thành

Lại Tấn - Vĩnh Quang
18-03-2019 16:32
Kinhtedothi - Chiều 18/3, Ban quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bắc Ninh, Cục ATTP - Bộ Y tế về kết quả kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm của Công ty THHH đầu tư tài chính Hương Thành. Theo đó, một trong 2 đơn vị cung cấp thịt lợn cho công ty này có địa chỉ tại Hà Nội.
Trụ sở văn phòng công ty Hương Thành trước khi chuyển đi.
Kết quả điều tra, truy xuất nguồn gốc tại Công  ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành ngày 14/2/2019 và ngày 20/2/2019 cho thấy, thịt lợn được lấy từ 2 cơ sở: Hộ kinh doanh Hoàng Thị Hải (thôn Văn Quan, xã Trí Hải, Thuận Thành, Bắc Ninh) cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP và hộ kinh doanh Trần Văn Đát (địa chỉ: Khu Đồng Tháp Vàng, thôn Chân Tảo, xã Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội) cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP.
Kết quả truy xuất nguồn gốc cho thấy, tại cơ sở của hộ Hộ kinh doanh Hoàng Thị Hải trong 2 ngày 14/3 và 20/3 số thịt lợn được mua từ hộ kinh doanh Phạm Thị Hạnh (địa chỉ: Thôn Tư Thế, xã Trí Quả, Thuận Thành, Bắc Ninh) đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP.
Đối với hộ kinh doanh Trần Văn Đát (địa chỉ: Khu Đồng Tháp Vàng, thôn Chân Tảo, xã Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội), Ban quản lý ATTP tỉnh đã có văn bản đề nghị Sở NN&PTNN Hà Nội, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản Hà Nội tiếp tục điều tra, truy xuất nguồn gốc theo quy định.
Cũng tại văn bản báo cáo kết quả tiếp tục triển khái đảm bảo ATTP ở các trường học trên địa bàn huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) có nêu, ngày 6/3/209, Ban quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh đã tiến hàng lấy mẫu thị gà ngày 5/3 của trường Mầm non Thanh Khương đã đươc công an huyện Thuận Thành niêm phong. Qua kết quả kiểm nghiệm mẫu “thịt gà thái miềng” và mẫu “xương gà” ngày 15/3 của Viện Kiểm nghiệm ATTP Quốc gia cho thấy kết quả của 2 loại mẫu thực phẩm kiểm nghiệm trên đạt các tiêu chí về ATTP.