Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàng quán, vật liệu xây dựng choán vỉa hè phố Đội Nhân

Kinhtedothi - Đội Nhân là tuyến phố ngắn, nhưng lại gần sát 2 cơ sở y tế lớn là Bệnh viện Quân đội 354 và Bệnh viện Lao phổi T.Ư nên lưu lượng người, phương tiện qua lại rất đông.
Đặc biệt, con phố này có cổng chính của Nhà tang lễ Bệnh viện Quân đội 354 nên gần như ngày nào đoạn đường này cũng tấp nập xe cộ đến viếng và tiễn đưa những người quá cố. Mỗi lúc như vậy, phố Đội Nhân lập tức rơi vào tình trạng ùn tắc cục bộ.
Dưới lòng đường xe đậu, trên vỉa hè vật liệu xây dựng chắn hết nên người đi bộ phải ''xuống đường'' (ảnh chụp trưa 2/5).
Cũng do gần sát 2 cơ sở y tế lớn nên chỉ cần vỉa hè hở ra chỗ nào là có “dịch vụ đi kèm”: Cửa hàng bán vòng hoa, tiệm tạp hóa, quán trà đá... khiến con phố lúc nào cũng giống như một cái chợ. Gần đây, vài đoạn vỉa hè lại trở thành nơi tập kết vật liệu xây dựng, dưới lòng đường thì cả hai chiều nhiều lúc “ních” chật ô tô. Vì vậy, người đi bộ dù không muốn cũng buộc phải... xuống đường.
Bên cạnh đó, gần đây, phố Đội Nhân lại mọc lên nhiều bãi trông xe. Vào giờ thăm bệnh nhân, xe to, xe nhỏ đều được các bãi xe này “hút” hết. Cộng với lượng taxi, xe ôm chờ khách vào ra liên tục, khiến con phố này vào giờ bình thường cũng giống như giờ cao điểm, trật tự giao thông lộn xộn, ùn tắc cục bộ thường xuyên xảy ra.
Theo chúng tôi được biết, có điểm trông giữ xe ô tô ở đây không được cấp phép, mức phí thu rất tùy tiện. Tuy nhiên, do nhu cầu gửi rất cao mà vị trí lại thuận tiện nên bãi xe này ít khi còn chỗ trống. Không những thế, những người trông giữ xe còn làm thêm dịch vụ rửa xe nên nước thải thường xuyên bị xả thẳng ra ngoài, tạo thành từng vũng gây ô nhiễm môi trường.
Để đảm bảo trật tự giao thông, đề nghị ngành chức năng và chính quyền sở tại thường xuyên tuần tra để nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm. Đặc biệt phải có biện pháp giải tỏa bãi xe không phép tại phố Đội Nhân. Có như vậy tuyến phố này mới được đường thông, hè thoáng, đảm bảo trật tự đô thị và cảnh quan môi trường.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

09 Dec, 06:19 AM

Kinhtedothi - Thực hiện kế hoạch thí điểm xây dựng các phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị, Ban Chỉ đạo 197 thường trực là lực lượng Công an TP Hà Nội nòng cốt là Phòng PC06 và các tổ Cảnh sát trật tự đang ngày đêm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, góp phần tạo chuyển biến rõ rệt trên từng tuyến phố trung tâm Thủ đô.

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

06 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Công ty CP Dịch vụ trường học Quang Minh (Công ty QMS) vừa gửi Đơn trình báo khẩn cấp đến các đơn vị liên quan, về việc Công ty CP Hỗ trợ phát triển công nghệ Detech (Công ty Detech) có hành vi phá hoại tài sản của doanh nghiệp khác, cụ thể là bức tường ranh giới giữa 2 công ty.

Thúc đẩy thành lập liên doanh, nâng tầm ngành tái chế nhựa Việt Nam

Thúc đẩy thành lập liên doanh, nâng tầm ngành tái chế nhựa Việt Nam

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/12, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco), Công ty TNHH Vietcycle, Kora và Công ty Daehan (Hàn Quốc) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác chiến lược, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ