Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàng quán, vật liệu xây dựng choán vỉa hè phố Đội Nhân

Kinhtedothi - Đội Nhân là tuyến phố ngắn, nhưng lại gần sát 2 cơ sở y tế lớn là Bệnh viện Quân đội 354 và Bệnh viện Lao phổi T.Ư nên lưu lượng người, phương tiện qua lại rất đông.
Đặc biệt, con phố này có cổng chính của Nhà tang lễ Bệnh viện Quân đội 354 nên gần như ngày nào đoạn đường này cũng tấp nập xe cộ đến viếng và tiễn đưa những người quá cố. Mỗi lúc như vậy, phố Đội Nhân lập tức rơi vào tình trạng ùn tắc cục bộ.
Dưới lòng đường xe đậu, trên vỉa hè vật liệu xây dựng chắn hết nên người đi bộ phải ''xuống đường'' (ảnh chụp trưa 2/5).
Cũng do gần sát 2 cơ sở y tế lớn nên chỉ cần vỉa hè hở ra chỗ nào là có “dịch vụ đi kèm”: Cửa hàng bán vòng hoa, tiệm tạp hóa, quán trà đá... khiến con phố lúc nào cũng giống như một cái chợ. Gần đây, vài đoạn vỉa hè lại trở thành nơi tập kết vật liệu xây dựng, dưới lòng đường thì cả hai chiều nhiều lúc “ních” chật ô tô. Vì vậy, người đi bộ dù không muốn cũng buộc phải... xuống đường.
Bên cạnh đó, gần đây, phố Đội Nhân lại mọc lên nhiều bãi trông xe. Vào giờ thăm bệnh nhân, xe to, xe nhỏ đều được các bãi xe này “hút” hết. Cộng với lượng taxi, xe ôm chờ khách vào ra liên tục, khiến con phố này vào giờ bình thường cũng giống như giờ cao điểm, trật tự giao thông lộn xộn, ùn tắc cục bộ thường xuyên xảy ra.
Theo chúng tôi được biết, có điểm trông giữ xe ô tô ở đây không được cấp phép, mức phí thu rất tùy tiện. Tuy nhiên, do nhu cầu gửi rất cao mà vị trí lại thuận tiện nên bãi xe này ít khi còn chỗ trống. Không những thế, những người trông giữ xe còn làm thêm dịch vụ rửa xe nên nước thải thường xuyên bị xả thẳng ra ngoài, tạo thành từng vũng gây ô nhiễm môi trường.
Để đảm bảo trật tự giao thông, đề nghị ngành chức năng và chính quyền sở tại thường xuyên tuần tra để nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm. Đặc biệt phải có biện pháp giải tỏa bãi xe không phép tại phố Đội Nhân. Có như vậy tuyến phố này mới được đường thông, hè thoáng, đảm bảo trật tự đô thị và cảnh quan môi trường.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

13 Nov, 12:00 PM

Kinhtedothi - Trong dòng chảy sôi động của quá trình đô thị hóa, công tác quản lý tài nguyên đất đai tại Thủ đô đang đối mặt với nhiều thách thức. Gần đây, hiện tượng sử dụng đất sai quy định, lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi để kinh doanh dịch vụ, xây dựng các sân thể thao, nổi bật là sân pickleball… gây bức xúc trong dư luận.

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Nghĩa ra quân lập lại trật tự đô thị

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Nghĩa ra quân lập lại trật tự đô thị

12 Nov, 03:34 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng nhiều hộ dân chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, gây mất mỹ quan đô thị và cản trở giao thông, ngày 12/11, Ban Chỉ đạo 197 (BCĐ 197) phường Yên Nghĩa đã đồng loạt ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bước đầu mang lại chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo trật tự đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ