DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 6 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hàng trăm chủ cơ sở ở quận Đống Đa, Ba Đình học kỹ năng xử lý cháy nổ

Đạt Lê
19-01-2018 22:20
Kinhtedothi - Với các buổi tập huấn công tác PCCC cho người đứng đầu cơ sở, đội trưởng đội PCCC cơ sở tại các chợ, siêu thị, TTTM giúp đội ngũ này nâng cao ý thức trách nhiệm về đảm bảo an toàn cháy nổ.
Tin liên quan
 

Chiều 19/1, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 (Cảnh sát PCCC TP Hà Nội) tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho lực lượng quản lý, bảo vệ tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại (TTTM) trên địa bàn quận Đống Đa và Ba Đình.
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 2 cho biết, trên địa bàn quận Đống Đa và Ba Đình hiện tập trung nhiều các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại. Đặc biệt, trong dịp Tết nguyên Đán 2018 lượng hàng phục vụ tết lớn dự đoán tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao; có thể diễn ra bất cứ thời điểm nào và gây thiệt hại.

Vì vậy công tác đảm bảo an toàn PCCC luôn được quan tâm, trong đó có việc phải nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC của cán bộ, nhân viên, lực lượng quản lý, bảo vệ; nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC, phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Việc tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC đã giúp cho người đứng đầu các chợ, siêu thị, TTTM đánh giá đúng thực trạng công tác PCCC tại nơi làm việc, trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác PCCC, CNCH; các nguy cơ có thể xảy ra cháy nổ; phương pháp phòng cháy, chữa cháy, phương pháp sử dụng, bảo quản các trang thiết bị, phương tiện PCCC hiện có tại cơ sở đồng thời hiểu rõ trách nhiệm cá nhân đối với hoạt động PCCC.
Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 2 cho hay, qua lớp huấn luyện, Phòng số 2 tiếp tục triển khai sâu rộng, cụ thể hóa các nội dung quy định trong Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 66/2014/TT-BCA của Bộ công an; các tiêu chuẩn hiện hành áp dụng từ đó hướng dẫn các đơn vị thực hiện đảm bảo theo quy định.
Với việc thường xuyên tổ chức tập huấn công tác PCCC cho người đứng đầu cơ sở, đội trưởng đội PCCC cơ sở tại các chợ, siêu thị, TTTM sẽ giúp đội ngũ này nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như tuyên truyền, phổ biến tới cán bộ công nhân viên chấp hành nghiệm các quy định về PCCC và có kỹ năng chữa cháy, góp phần giảm thiểu các vụ cháy, nổ xảy ra.
 • Hải Phòng: Sẵn sàng phương án sơ tán dân nếu cần thiết
  Kinhtedothi - Để chủ động phòng chống bão số 4 hiệu quả, Thành ủy Hải Phòng vừa có văn bản thông báo ý kiến của Thường trực Thành ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị chỉ đạo thực hiện nghiêm việc phòng ...
  16-08-2018 14:20
 • Việt Nam sẽ giành chức vô địch ABU Robocon 2018?
  Kinhtedothi - Cuộc thi Sáng tạo Robot Châu Á Thái Bình Dương 2018 (ABU Robocon 2018) sẽ được tổ chức vào ngày 26/8/2018 tại Trung tâm Thi đấu Thể dục Thể thao TP Ninh Bình.
  16-08-2018 13:32
 • Bố trí thợ lặn kiểm tra an toàn 2 cống Tắc Giang và Cẩm Đình
  Kinhtedothi - Để chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 4 và đợt mưa lũ sắp tới, trong những ngày qua, Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) đã chỉ đạo kiểm tra 2 cống trọng điểm xung yếu gồm: Cống...
  16-08-2018 10:44
 • 3 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó bão số 4
  Kinhtedothi - Sáng nay (16/8), Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã có Công điện số 39/CĐ-TW đề nghị các tỉnh Thanh Hóa, Hòa Bình và TP Hà Nội tập trung triển khai nhiệm vụ ứng phó với bão ...
  16-08-2018 10:43
 • Ba Vì phát triển nông sản chủ lực
  Kinhtedothi - Với chủ trương phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, trong đó tập trung xây dựng thương hiệu các sản phẩm chủ lực, Ba Vì đã có bước đột phá lớn trong nông nghiệp, góp phần nâng ...
  16-08-2018 09:43