DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hàng trăm học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi được học kỹ năng chữa cháy, thoát nạn

Đạt Lê
06-04-2021 17:56
Kinhtedothi - Tại buổi diễn tập, các em học sinh đã được thực hành sử dụng các thiết bị chữa cháy của nhà trường để khống chế dập tắt đám cháy, di chuyển đến nơi an toàn.
 Các em học sinh được đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Thành phố Hà Nội hướng dẫn các kiến thức về PCCC - CNCH.
Ngày 6/4, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức tuyên truyền diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC - CNCH) tại Trường THPT Nguyễn Trãi, phường Giảng Võ. Qua đó, nhằm trang bị kiến thức an toàn và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn cho học sinh, giáo viên.
Tại buổi tuyên truyền diễn tập, các học sinh, thầy cô giáo và nhân viên trường THPT Nguyễn Trãi được đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Thành phố Hà Nội hướng dẫn các kiến thức về PCCC - CNCH; đồng thời các em học sinh được thực hành cách sử dụng một số loại bình chữa cháy thông dụng...
 Thực hành các thiết bị chữa cháy.
Đặc biệt, để các học sinh được trải nghiệm thực hành, lực lượng cảnh sát PCCC đã đưa ra tình huống giả định có đám cháy lớn tại trường để các em thoát nạn và có sự hướng dẫn của cán bộ PCCC, thầy cô giáo và nhân viên nhà trường.
Cán bộ tuyên truyền Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đưa ra tình huống cháy giả định. Qua đó, các em học sinh được thực hành sử dụng các thiết bị chữa cháy của trường để khống chế dập tắt đám cháy, đồng thời di chuyển hết học sinh ra vị trí an toàn.
 Học sinh cũng được hướng dẫn thoát nạn khi sự cố cháy nổ xảy ra.
Theo đại diện nhà trường cho hay, thông qua buổi tuyên truyền, diễn tập đã giúp học sinh và giáo viên trường THPT Nguyễn Trãi có thêm kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng thoát hiểm và xử lý các tình huống khi có sự cố bất ngờ về cháy, nổ; đồng thời nâng cao ý thức và tầm quan trọng về công tác PCCC - CNCH tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.