DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hàng trăm người tham gia chữa “cháy” ở UBND quận Hai Bà Trưng

Đạt Lê
21-12-2017 13:58
Kinhtedothi - Sáng ngày 21/12, UBND quận Hai Bà Trưng đã phối hợp cùng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) TP Hà Nội tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở HĐND - UBND quận (số 33 đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Buổi diễn tập chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại quận Hai Bà Trưng huy động nhiều lực lượng tham gia. Theo đó, có120 người và 18 phương tiện các Phòng Cảnh sát PCCC số 1, số 2, số 8; Phòng Cứu nạn, cứu hộ và các đơn vị thuộc UBND quận Hai Bà Trưng.
 Lực lượng Cảnh sát PCCC TP Hà Nội triển khai phương án chữa cháy tại buổi diễn tập.
Tại buổi diễn tập, ông Nguyễn Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết: Quận là địa bàn đặc thù, là quận trung tâm của thành phố với lượng dân cư đông đúc, tuy nhiên nhận thức của người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy vẫn còn nhiều hạn chế.
Cùng với đó, trên địa bàn quận hiện có 815 ngõ nhỏ, trong đó có 99 ngõ phương tiện ra vào khó khăn, những ngõ còn lại xe chữa cháy không thể tiếp cận, gây bất lợi cho công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố xảy ra.
 
Phát biểu tại buổi diễn tập, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết, quận Hai Bà Trưng là địa bàn đầu tiên của thành phố trong năm 2017 chọn địa điểm diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở HĐND - UBND. Đây là hình thức diễn tập sát với thực tế, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức quận Hai Bà Trưng có cách nhìn trực quan về công tác phòng cháy, chữa cháy tại đơn vị. Đồng thời, buổi diễn tập cũng là hình thức tuyên truyền thực tế đến người dân, góp phần nâng cao ý thức về công tác PCCC tại địa bàn.
Với sự phối hợp thuần thục, đúng với kịch bản tình huống và các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã đề ra; sau khoảng 30 phút diễn tập thành công tốt đẹp, người và các phương tiện được bảo đảm an toàn. Qua đó, lãnh đạo Cảnh sát PCCC đánh giá cao về năng lực của các lực lượng tham gia buổi diễn tập.
Những hình ảnh về buổi diễn tập do phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ghi lại:
 Đám cháy giả định bùng phát tại trụ sở tòa nhà UBND quận Hai Bà Trưng.
 Cán bộ, nhân viên làm việc trong tòa nhà tháo chạy ra ngoài.
 Lực lượng chữa cháy cơ sở tổ chức cứu hộ, cứu nạn...
 Thông tin vụ cháy được báo cho Cảnh sát PCCC. Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy nhanh chóng đến tiếp cận hiện trường bằng xe máy chữa cháy chuyên dụng.
 
 Ngọn lửa đã được khống chế sau đó...
 
 Các phương án cứu hộ, cứu nạn được triển khai.
 Người mắc kẹt trên tầng cao được cảnh sát dùng thang máy cứu nạn.
 Đệm hơi được sử dụng trong phương án.
 Lính cứu hỏa đu dây cứu người.
 Cứu người mắc kẹt bị thương từ tòa nhà cao tầng xuống đất.

 • Bệnh nhân có khối u lách nặng 2,3kg
  Kinhtedothi - Sáng 19/9, theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Đa khoa Xanh Pôn, Khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực và Đơn nguyên Ung Bướu của BV vừa phẫu thuật thành công ca u lách khổng lồ.
  19-09-2019 11:32
 • Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đã được ra viện
  Kinhtedothi - Sau gần 6 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sáng 19/9, bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô tại Bắc Ninh đã được ra viện.
  19-09-2019 10:26
 • Hà Nội: Huyện Sóc Sơn đã xử lý 36/68 vi phạm đất rừng
  Kinhtedothi - UBND huyện Sóc Sơn vừa có báo cáo về công tác xử lý 68 vi phạm đất rừng phòng hộ, đặc dụng phát sinh trong giai đoạn 2017 – 2018 trên địa bàn.
  19-09-2019 09:55
 • Cõng rùa lên núi
  Kinhtedothi - Đường núi càng lên cao càng dốc, cây cối rậm rạp, dây rừng chằng chịt. Nhiều đoạn, dốc dựng đứng, gót chân người đi trước chạm cả vào mặt người đi sau. Đoàn người vẫn lặng lẽ, kiên nh...
  19-09-2019 09:05
 • Huyện Sóc Sơn: Chậm xử lý vi phạm bến bãi ven sông
  Kinhtedothi - Theo thống kê, trên địa bàn huyện Sóc Sơn hiện có 9 bến bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng. Đáng chú ý, 31 chủ bến bãi hiện hoạt động không phép nhưng việc xử lý trên thực tế...
  19-09-2019 08:57