DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàng triệu người thể hiện hành động đồng lòng quyết tâm chống dịch Covid-19

Thanh Bình
08-05-2021 16:54
Kinhtedothi - Sau một tuần phát động, Chiến dịch kêu gọi cộng đồng cùng thay ảnh đại diện trên các tài khoản mạng xã hội đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của hàng triệu người Việt Nam và người nước ngoài.
Ngày 30/4, Bộ Y tế phát động Chiến dịch kêu gọi cộng đồng cùng thay ảnh đại diện trên các tài khoản mạng xã hội: Facebook, Zalo, Lotus với chủ đề “đồng lòng quyết tâm giữa vững thành quả chống dịch Covid-19”.
 Hàng triệu người thể hiện hành động đồng lòng quyết tâm chống dịch Covid-19
Đây là một trong những hoạt động truyền thông nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện đầy đủ các khuyến cáo, quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Sau một tuần phát động, đến ngày 7/5, lời kêu gọi đó đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của hàng triệu người Việt Nam và người nước ngoài.
Ứng dụng Zalo: 2,2 triệu người thay Avatar trên  Zalo
Mạng xã hội Facebook: 272.700 người dùng khung Avatar Facebook.
Mạng xã hội Lotus: Nhiều chuyên gia, giới chuyên môn thuộc nhiều lĩnh vực cùng hưởng ứng dùng khung Avatar như: Diễn giả giáo dục Phan Hồ Điệp, Chánh văn Hoàng Anh Tú, chuyên gia dinh dưỡng Emma Phạm Kitchen, chuyên gia tâm lý Phan Linh và nhiều thầy thuốc, y bác sĩ trong ngành.
Cùng nhiều bài viết chuyên môn phân tích tình hình dịch bệnh và đưa ra những khuyến cáo cho cộng đồng, nhất là lời khuyên phòng, chống dịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, vì lợi ích của đất nước, cộng đồng và của chính mình, mỗi người dân Việt Nam cần thực hiện tốt thông điệp 5K và tuân thủ các quy định phòng dịch.
Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân:
Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết.
Không được chủ quan, lơ là. Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.
Thực hiện tốt Khuyến cáo 5K: Khẩu trang-Khoảng cách-Khử khuẩn-Không tụ tập-Khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19.
Liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn  khi cần thiết.
Hãy ấn link và tải file tại:
- Link thay Ảnh đại diện (Avatar) trên Facebook: www.facebook.com/profilepicframes/?selected_overlay_id=497369011675480
- Link thay Ảnh đại diện (Avatar) trên Zalo: https://zalo.me/qr/jp/npantcuaeq
- Link Ảnh file thiết kế (Avatar):
https://1drv.ms/u/s!Amm0pPafka61gslu771btcbWt0iE_Q?e=PJWSS6
- Link Ảnh bìa:
https://1drv.ms/u/s!Amm0pPafka61gslnsy3a4k8SOhfukg?e=siG7d1