Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hấp dẫn cuộc đua nhóm 'Big There'

Kinhtedothi - Sự cạnh tranh giữa nhóm 3 tay vợt 'Big There' (Djokovic, Nadal, Federer) đang diễn ra quá hấp dẫn, ngoài vị thế xếp hạng số 1, 2 và 3, họ còn cạnh tranh gắt gao về số lượng danh hiệu Grand Slam.

"Tàu tốc hành" đang tạm thời dẫn đầu với 20 Grand Slam nhưng "Bò tót" xếp ngay sau với 19 danh hiệu và "The Djoker" đã có 17.

Dù đang dẫn đầu gần như mọi kỷ lục nhưng Federer lại hơn tuổi so với 2 tay vợt còn lại nên khả năng "Tàu tốc hành" chỉ đứng ở vị thế số 3 khi nhóm tay vợt này nghỉ hưu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Ở một cuộc đua khác tới danh hiệu người giữ ngôi số 1 nhiều tuần nhất, Federer đang dẫn đầu với 310 tuần nhưng tay vợt Serbia đang có 286 tuần, cuộc đua này đang hết sức căng thẳng.
Nếu không để mất vị trí từ giờ cho tới cuối năm, chắc chắn tay vợt Serbia sẽ vượt qua đồng nghiệp Thụy Sỹ để trở thành người giữ "đỉnh" bảng xếp hạng ATP nhiều tuần nhất. Dù vậy vị trí của Djokovic hoàn toàn có thể mất vào tuần sau nếu như Nadal vô địch giải Mexico Open, đây là giải đấu cấp độ ATP 500.
Năm ngoái Nadal bị loại ngay từ vòng 2, do đó anh chỉ phải bảo vệ 45 điểm. Với vị thế là hạt giống số 1 giải đấu "Bò tót" Tây Ban Nha nhiều khả năng sẽ giành chức vô địch đầu tiên trong năm 2020. Điều này sẽ trực tiếp giúp Nadal giành lại ngôi số 1 và khiến Djokovic tạm thời chưa thể thu ngắn khoảng cách với Federer về số tuần giữ ngôi đầu.
Bảng xếp hạng đơn nam tuần qua không có quá nhiều thay đổi ở top 20, tay vợt thăng tiến tốt nhất top 30 là Guido Pella (Argentina), ngược lại Pablo Carreno Busta (Tây Ban Nha) rơi tới 5 bậc. Top 4 đơn nữ tiếp tục biến động, Bianca Andreescu (Canada) lên 1 bậc lấy hạng 4 của người đẹp Thụy Sĩ - Belinda Bencic rớt xuống hạng 9.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mãn nhãn với dàn xe "hầm hố" tại Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2025

Mãn nhãn với dàn xe "hầm hố" tại Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2025

20 Jun, 12:41 PM

Kinhtedothi - Sau thành công từ 2 mùa giải trước, Giải đua xe thể thao và địa hình Victory Challenge Sailun Cup 2025 được tổ chức tại Nha Trang - Khánh Hòa với sự tham gia của 85 đội đua và hơn 300 tay đua đến từ nhiều địa phương trên cả nước. Đặc biệt, là màn trình diễn dàn xế "khủng" của các tay đua tại quảng trường 2 tháng 4.

Khánh Hòa tổ chức giải đua offroad quy mô lớn, kích cầu du lịch rừng - biển

Khánh Hòa tổ chức giải đua offroad quy mô lớn, kích cầu du lịch rừng - biển

11 Jun, 11:13 AM

Kinhtedothi - Giải đua xe thể thao và địa hình Victory Challenge Sailun Cup 2025 sẽ diễn ra từ ngày 18 - 22/6 tại TP Nha Trang. Đây không chỉ đơn thuần là một sân chơi thể thao offroad quy mô quốc gia, mà còn là lời khẳng định cho nỗ lực định vị Nha Trang - Khánh Hòa là trung tâm tổ chức sự kiện thể thao - giải trí hàng đầu khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ