DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hậu Giang có 31 trường hợp được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý thiếu chuẩn

Linh Chi
23-08-2018 21:36
Kinhtedothi - Hôm nay (23/8), Thanh tra Bộ Nội vụ đã công bố kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế; tuyển dụng công chức, viên chức; bổ nhiệm; số lượng cấp phó; quản lý hồ sơ công chức và việc ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn trong cơ quan hành chính của UBND tỉnh Hậu Giang trong giai đoạn từ 1/1/2015 -31/12/2017.
Tin liên quan
  • Đà Nẵng: Bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Sở qua thi tuyển Đà Nẵng: Bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Sở qua thi tuyển
Theo đó, Hậu Giang có 31 trường hợp tại thời điểm bổ nhiệm vẫn còn thiếu hoặc chưa đáp ứng một hoặc một số tiêu chuẩn về thời gian công tác; chứng chỉ quản lý nhà nước hoặc không nằm trong nguồn quy hoạch. Ngoài ra, có một trường hợp thuộc thẩm quyền bổ nhiệm của chủ tịch UBND tỉnh nhưng chưa được xét chuyển viên chức thành công chức. Kết luận cũng nêu: Một số trình tự, thủ tục bổ nhiệm; thời điểm làm quy trình và ban hành quyết định bổ nhiệm lại và kéo dài thời gian giữ chức vụ của nhiều trường hợp không đảm bảo theo quy định.
Trong thời gian thanh tra tại Hậu Giang, đoàn công tác đã kiểm tra trực tiếp 4 cuộc tuyển dụng viên chức của 4 sở và đã phát hiện nhiều sai phạm. Trong đó, điển hình là Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế đã sử dụng chỉ tiêu biên chế sự nghiệp để tuyển dụng viên chức vào làm việc trong cơ quan hành chính; trong đó có 7 người đã trúng tuyển vào làm việc tại Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hậu Giang.
Từ kết quả thanh tra, Thanh tra Bộ Nội vụ yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị thực hiện đúng các quy định pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng cán bộ công chức; không thực hiện giao biên chế sự nghiệp cho cơ quan, tổ chức hành chính. Đồng thời, điều chuyển 7 trường hợp trúng tuyển vào Thanh tra Sở Giao thông vận tải, 1 trường hợp trúng tuyển vào Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Sở Y tế) sang các đơn vị sự nghiệp công lập có vị trí làm đang thiếu và phù hợp với chuyên môn của những người này.