Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hậu sự cố với Youtube, Yeah1 muốn bán công ty con

Kinhtedothi - Theo thông báo từ Yeah1, trên cơ sở nội dung đàm phán với YouTube, Hội đồng quản trị Yeah1 quyết định bán đi công ty con vừa thâu tóm.
Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (mã CK: YEG) vừa công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị liên quan đến việc chuyển nhượng công ty con. Theo đó, trên cơ sở nội dung đàm phán với Youtube, Hội đồng quản trị Yeah1 đã thông qua chủ trương chuyển nhượng 100% cổ phần ScaleLab để bảo toàn vốn đầu tư và lợi ích cho cổ đông.
Ảnh minh họa.

Yeah1 cho biết, việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại công ty con để đảm bảo hoạt động mảng hệ thống đa kênh (MCN) cho công ty này, vốn bị ảnh hưởng liên đới từ vụ việc xảy ra tại SringMe - hệ thống MCN do Yeah1 gián tiếp nắm giữ hơn 16% cổ phần.

Các vấn đề liên quan đến giao dịch chuyển nhượng được công ty ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT và Ban tổng gám đốc quyết định. Bên cạnh đó, phía Yeah1 cũng cho biết sẽ tiếp tục đàm phán với đội ngũ cấp cao của Youtube về vấn đề khắc phục sự cố hoạt động mảng MCN.

Đáng chú ý, Yeah1 chỉ mới công bố thương vụ mua lại ScaleLab LLC vào tháng 1 năm nay với giá hợp đồng tối đa 20 triệu USD. Đây là công ty có trụ sở tại Mỹ đang quản lý hệ thống network gồm 1.750 kênh Youtube với hơn 400 triệu người theo dõi. Khi đó, Yeah1 kỳ vọng thương vụ mua lại ScaleLab kết hợp với các mạng đa kênh sẵn có của Yeah1 Network sẽ đưa Yeah1 trở thành một trong những mạng đa kênh lớn nhất toàn cầu.

Tuy nhiên cách đây một tuần, YouTube đã công bố sẽ chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung sau ngày 31/3 đối với các công ty thuộc Yeah1 có hoạt động liên quan đến mảng YouTube AdSense, gồm SpringMe, Yeah1 Network và ScaleLab. Ngay lập tức, cổ phiếu YEG của Yeah1 đã trải qua 5 phiên giảm sàn liên tiếp trong tuần này khiến tập đoàn mất đi 35% vốn hóa thị trường, tương ứng mất hơn 2.300 tỉ đồng.

Do cổ phiếu liên tục lao dốc, trong tuần qua hàng loạt cá nhân trong ban lãnh đạo cũng như công ty Yeah1 liên tiếp đăng ký mua vào cổ phiếu YEG để giá không bị xuống quá nhanh trên sàn chứng khoán.

Mới nhất, Công ty cổ phần quản lý quỹ VinaCapital (là cổ đông lớn của Yeah1) cũng đăng ký mua vào 100.000 cổ phiếu YEG từ ngày 14/3 - 13/4 theo phương thức khớp lệnh với mục đích đầu tư tài chính.

Đồng thời cá nhân ông Hoàng Đức Trung hiện phụ trách công ty cổ phần quản lý quỹ VinaCapital và đang là thành viên Hội đồng quản trị YEG đăng ký mua 200.000 cổ phiếu YEG trong cùng thời điểm đã nêu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

15 Jan, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên những Nhà giàn DK1, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân vẫn ngày đêm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ