Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Liên Hợp quốc không đạt đồng thuận về Myanmar

Kinhtedothi - Hội đồng Bảo An Liên Hợp quốc (HĐBA LHQ) đã không đi tới được đồng thuận trong tuyên bố chung về cuộc khủng hoảng tại Myanmar.
Trong cuộc họp, Đặc phái viên LHQ tại Myanmar, Christine Schraner Burgener, đã báo cáo về phiên thảo luận dài của bà với lãnh đạo quân đội Myanmar, Tướng Min Aung Hlaing, được tổ chức bên lề cuộc họp ASEAN ngày 24/4 vừa qua.
Một dự thảo tuyên bố của HĐBA, do Anh soạn thảo và trình lên đã không giành được sự đồng thuận của tất cả các quốc gia như ban đầu. Bản sao văn bản do AFP thu  thập cho thấy HĐBA có kế hoạch ủng hộ "đầy đủ vai trò trung tâm của ASEAN" và khuyến khích chuyến thăm Myanmar của Đặc phái viên Schraner Burgener "càng sớm càng tốt".
Văn bản cho biết, các thành viên của HĐBA "một lần nữa lên án mạnh mẽ bạo lực chống lại những người biểu tình ôn hòa" và "nhắc lại lời kêu gọi quân đội thực hiện kiềm chế tối đa."
Nhưng các nhà ngoại giao cho biết Trung Quốc và Nga phản đối dự thảo của Anh và đề xuất một văn bản khác -  điều mà đa số Hội đồng Bảo an không chấp nhận. Các nhà ngoại giao cho biết vẫn đang tiến hành các cuộc thảo luận để hợp nhất hai dự thảo tuyên bố này.
Theo Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị (AAPP), gần 760 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình trong ba tháng qua. Chính quyền quân đội đưa ra con số thiệt mạng là 258 người vào ngày 15/4, gọi người biểu tình là "những kẻ bạo loạn" tham gia vào "các hành động khủng bố".
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ