DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hé lộ thời điểm Tổng thống Trump dự kiến rời Washington

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
16-01-2021 09:22
Kinhtedothi - Tổng thống Donald Trump dự kiến rời Washington vào sáng 20/1 tới, ngay trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Tin liên quan
Ông Trump dự kiến rời Washington trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.
Hai nguồn tin quen thuộc với Nhà Trắng hôm 15/1 tiết lộ, Tổng thống Trump dự kiến rời Washington bằng trực thăng vào sáng 20/1 và có thể về đến Florida vào thời điểm ông Biden nhậm chức trưa 20/1.
Tổng thống Trump, người đã thông báo sẽ không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm Joe Biden, đang lên kế hoạch cho một lễ chia tay tại Căn cứ chung Andrews bên ngoài Washington.
Nghi thức chia tay có thể bao gồm bắn 21 phát đại bác, hai nguồn tin giấu tên nói với Reuters ngày 15/1.
Hai người này nhấn mạnh kế hoạch có thể thay đổi và chưa rõ Trump có phát biểu vào ngày 20/1 hay không. Sau đó, ông Trump sau đó sẽ lên trực thăng bay đến Palm Beach, Florida, bắt đầu cuộc sống hậu Nhà Trắng tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.
Tổng thống Trump có thể sẽ ở Florida vào thời điểm Tổng thống đắc cử Biden tuyên thệ nhậm chức trưa 20/1.
Một số cố vấn của Nhà Trắng có kế hoạch tiếp tục làm việc cho ông Trump ở Palm Beach khi ông nỗ lực duy trì ảnh hưởng với đảng Cộng hòa.
Một quan chức chính quyền tiết lộ với Reuters cho biết, một số cố vấn đã hối thúc Tổng thống tổ chức cuộc họp với ông Biden ở Nhà Trắng trước Ngày nhậm chức, nhưng không có dấu hiệu ông Trump sẵn sàng làm như vậy.
Ông Trump đã cam kết sẽ chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Biden một cách hòa bình, sau nhiều tháng tuyên truyền về gian lận cử tri nhằm cố gắng lật ngược kết quả bầu cử Tổng thống, dẫn đến cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1.