DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hết Thái Lan, đến lượt Malaysia 'tung tin' bỏ AFF Cup 2020

Ngọc Tú
08-04-2020 18:32
Kinhtedothi - Liên đoàn bóng đá Malaysia sẽ đưa ra quyết định có rút khỏi AFF Cup 2020 hay không khi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) có những điều chỉnh tiếp theo về lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2022.
Tin liên quan
Bóng đá Malaysia có ý định bỏ ngỏ tham dự AFF Cup 2020.
Theo Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) Stuart Ramalingam cho biết, FAM sẽ đưa ra quyết định có rút khỏi AFF Cup 2020 hay không khi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) có những điều chỉnh tiếp theo về lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2022.
"Lịch thi đấu AFF Cup 2020 và lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 của FIFA hiện tại không trùng nhau. Nếu FIFA tiếp tục thay đổi lịch thi đấu của vòng loại World Cup, chúng tôi sẽ xem xét. Cho đến thời điểm này, FAM chưa có quyết định rút khỏi AFF Cup 2020. Có lẽ Thái Lan cũng chỉ đưa ra quyết định khi có ngày cụ thể để kết thúc giải đấu trong nước của họ" - ông Stuart Ramalingam cho biết.
Ngoài ra, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia cũng cho biết, theo kế hoạch, giải vô địch quốc gia sẽ kết thúc muộn nhất vào tháng 11. Vì vậy, FAM phải xem xét và tìm hiểu sau khi dịch Covid -19 kết thúc.
Trước đó, truyền thông Thái Lan đã đưa tin rằng đội bóng xứ Chùa vàng có thể sẽ bỏ AFF Cup 2020. Cụ thể, Thái Lan cho rằng lịch thi đấu Thai League bị ảnh hưởng vì Covid-19, sẽ kéo dài tới cuối năm. Do đó, các CLB có thể sẽ từ chối nhả người, dẫn tới việc đội tuyển không có lực lượng tốt nhất để dự giải, trong khi Liên đoàn bóng đá nước này không muốn dùng cầu thủ trẻ vì lo ngại thành tích không đảm bảo.
Tuy nhiên, trả lời truyền thông Việt Nam trong buổi sáng nay (8/4), Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á Khiev Sameth khẳng định rằng Thái Lan vẫn cử đội tuyển dự AFF Cup 2020 chứ không từ bỏ như tin đồn và đây là thông tin không chính xác.