DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hiện trường bom xe tải khiến gần 100 người thiệt mạng, chủ yếu là sinh viên

Hương Thảo
29-12-2019 09:12
Kinhtedothi - Ít nhất 90 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi một chiếc xe chở bom phát nổ tại một trạm kiểm soát nhộn nhịp ở thủ đô Mogadishu của Somalia hôm 28/12.
Tin liên quan
  • [Ảnh] Hiện trường tai nạn máy bay chở 98 người đâm sập nhà khi cất cánh [Ảnh] Hiện trường tai nạn máy bay chở 98 người đâm sập nhà khi cất cánh

Một nghị sĩ Somalia đã tweet rằng số người chết thực tế là hơn 90, bao gồm 17 sĩ quan cảnh sát. Ngoại trưởng nước này xác nhận, nạn nhân chủ yếu là sinh viên và sĩ quan cảnh sát, trong đó có 2 người mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Thứ 7 vẫn là một ngày làm việc ở Somalia và vụ nổ xảy ra trong giờ cao điểm buổi sáng. Trong ảnh: Lực lượng cứu hộ đưa các nạn nhân và thi thể ra khỏi đống đổ nát của các phương tiện. 

Chưa tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ nổ, nhưng Thị trưởng TP cáo buộc nhóm Hồi giáo liên kết với khủng bố al-Qaeda, al-Shabaab thực hiện, như một nỗ lực làm suy yếu chính phủ. Chính quyền Somalia hiện được hậu thuẫn bởi quân đội gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc và Liên minh châu Phi.

Vụ đánh bom hôm thứ 7 là cuộc tấn công bằng xe gắn chất nổ thứ 20 trong năm nay tại quốc gia Hồi giáo.
Hiện trường vụ đánh bom.