Hiệp định tránh đánh thuế hai lần với I-ran
Kinhtedothi - Chính phủ vừa quyết nghị phê duyệt Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Hồi giáo I-ran.
Chính phủ yêu cầu Bộ Ngoại giao hoàn thành thủ tục đối ngoại theo quy định và thông báo cho các cơ quan hữu quan biết ngày bắt đầu có hiệu lực của Hiệp định. Tính đến ngày 15/7/2014, Việt Nam đã ký Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với thu nhập với 69 nước/vùng lãnh thổ trên thế giới. Mục đích ký kết các Hiệp định tránh đánh thuế hai lần nhằm loại bỏ việc đánh thuế trùng bằng cách: Miễn, giảm số thuế phải nộp tại Việt Nam cho các đối tượng cư trú của nước ký kết hiệp định; hoặc khấu trừ số thuế mà đối tượng cư trú Việt Nam đã nộp tại nước ký kết hiệp định vào số thuế phải nộp tại Việt Nam. Ngoài ra, Hiệp định còn tạo khuôn khổ pháp lý cho việc hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa cơ quan thuế Việt Nam với cơ quan thuế các nước/vùng lãnh thổ trong công tác quản lý thuế quốc tế nhằm ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập và vào tài sản./.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG:
-
Tiếp sức cho doanh nghiệp công nghiệp chủ lực
Kinhtedothi - Mặc dù TP Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực (CNCL), nhưng nhiều mặt hàng CNC...XEM THÊM
- Những tuyên ngôn đáng chú ý trong phát biểu nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden
- Chất lượng không khí Hà Nội ngày 20/1: Vẫn ở mức xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe
- Chấn chỉnh ngay việc quản lý phương tiện đón trả khách khu vực Bến xe Yên Nghĩa
- Tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 20/1: Hai mẹ con tử vong sau va chạm với xe khách
- Jack Ma tái xuất, "phá vỡ im lặng" trong video dài 50 giây
- Người Sunshine Group và người cũ Ngân hàng Quốc Dân ứng cử vào HĐQT Kienlongbank
- 4 phụ nữ lội sông để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
- Thực thi RCEP, nền kinh tế Việt Nam đối mặt nhiều thách thức
- Bắt giữ vụ sang chiết rượu lớn tại Hà Nội