DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội: Đồng hành, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thuỷ Trúc
26-10-2017 19:37
Kinhtedothi - “Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa (HHDNNVV) TP Hà Nội mong muốn được đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội thực hiện các chương trình thiện nguyện giúp đỡ những em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong cuộc sống” - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HHDNNVV Hà Nội khẳng định.
Tin liên quan
 Ông Đặng Văn Bất tặng hoa và trao ghi nhận tấm lòng vàng cho ông Mạc Quốc Anh.
Chiều nay 26/10, để giúp đỡ 6 em có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội thực hiện ước mơ của mình, HHDNNVV TP Hà Nội phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức chương trình “Trao kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt”.
6 DN và nhà tài trợ đã tặng cho 6 em học sinh đến từ 6 huyện của Hà Nội số tiền 42.250.000 đồng. Ngoài tặng học bổng, Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ nhận đỡ đầu 2 cháu (Lê Phương Thuý, huyện Ba Vì; Nguyễn Trọng Tấn, huyện Chương Mỹ) đến năm 18 tuổi, mỗi năm 1,5 triệu đồng khi học cấp 1 và 2 triệu đồng khi học cấp 2 và 2,5 triệu đồng cấp 3).
Phát biểu tại chương trình, ông Đặng Văn Bất - Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cho biết, trên địa bàn TP Hà Nội có 1,8 triệu trẻ em, trong đó có trên 18.000 bé có hoàn cảnh đặc biệt. Nhiều năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã rất cố gắng, thực sự là cầu nối với DN, tổ chức, cá nhân trên địa bàn trong việc kêu gọi tài trợ. Trung bình, mỗi năm Quỹ vận động được trên 17 tỉ đồng giúp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt được học tập, vui chơi.
 Đại diện các DN và nhà tài trợ trao học bổng cho 6 em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.
“Chúng tôi ghi nhận và trân trọng cảm ơn HHDNNVV TP Hà Nội. Sự hỗ trợ bước đầu của các DN là nền tảng, khuyến khích các cháu vươn lên trong học tập” – ông Bất khẳng định và mong muốn HHDNNVV TP Hà Nội tiếp tục đồng hành cùng Quỹ giúp đỡ các em.
Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HHDNNVV TP Hà Nội Mạc Quốc Anh cho biết rất yên tâm khi đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội. Qua chương trình khởi động này, ông Quốc Anh đề xuất 3 giải pháp khi phối hợp với Quỹ để có sự phát triển bền vững.
Thứ nhất, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội rà soát tại 30 quận, huyện để tìm ra những em có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.
Thứ nữa, những em đang học đại học có thể đến các DN là thành viên của HHDNNVV TP Hà Nội làm cộng tác viên và được đào tạo kỹ năng. Sau khi ra trường, các em sẽ được DN nhận vào làm việc ổn định.
Thứ ba, HHDNNVV TP Hà Nội sẽ cùng Quỹ kêu gọi các DN tham gia ủng hộ quỹ khi tổ chức các chương trình.
“Làm từ thiện là một trong những hoạt động mà Hiệp hội luôn chú trọng và quan tâm, đặc biệt là các em nhỏ. Nhận thấy sự nhân văn trong chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em xây dựng, Hiệp hội đã cùng phối hợp và tổ chức “Trao kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt”. Đây không chỉ là chương trình mang đến cho các em những món quà cả về tinh thần và vật chất mà còn phát huy sức trẻ, tính cộng đồng trong DN”- ông Quốc Anh khẳng định.