DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

“Hiệp sĩ” tóm gã bảo vệ trộm tài sản bạn gái bằng định vị

Tân Tiến
21-08-2018 10:09
Kinhtedothi – Nhận được tin báo của nạn nhân, đội “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải đưa thông tin lên facebook. Sau vài ngày, qua nhiều nguồn tin các “hiệp sĩ” tóm được gã bảo vệ trộm tài sản của bạn gái và giao cho công an.
Đêm ngày 20/8, Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh vẫn tạm giữ đối tượng Dương Toàn Thắng (SN 1986, nguyên quán Trung Quốc, thường trú quận 4, TP Hồ Chí Minh) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.
Đối tượng Thắng (đầu trần) bị đội “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải khống chế đưa về công an.
Trước đó vào 14/8, đội “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhận được cuộc gọi từ chị Trần Thúy Hằng (SN 1985, quê Đồng Tháp, tạm trú phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) về việc chị Hằng bị mất tài sản gồm 1 chiếc xe máy hiệu Vision màu trắng biển số 66F1 – 612.87, một ĐTDĐ hiệu SamSung và hơn 7 triệu đồng tiền mặt.
Theo thông tin từ chị Hằng, khoảng đầu tháng 6/2018 chị quen Thắng qua mạng xã hội. Sau đó Thắng có đến phòng trọ của chị Hằng ở lại chơi vài lần. Ngày 11/8, chị Hằng đi công việc và nhờ Thắng trông coi phòng. Sau khi xong việc quay trở về phòng trọ, chị Hằng không thấy Thắng, kèm theo đó là chiếc xe máy hiệu Vision cùng các tài sản kể trên của chị Hằng cũng biến mất. Chị Hằng đã gọi nhiều cuộc nhưng máy của Thắng tắt nguồn. Biết mình gặp phải kẻ xấu, chị Hằng lên Công an phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức trình báo.
Sau nhiều ngày vẫn không có kết quả nên chị Hằng gọi điện cầu cứu “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải. Đến sáng 20/8, bằng các nghiệp vụ, các “hiệp sĩ” phát hiện Thắng đang ở khu vực phường 2, quận 8 (TP Hồ Chí Minh). Lập tức “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng đội Phan Văn Tú, Trần Phước Lộc, Dương Tài và nhiều “hiệp sĩ” của các đội khác ở Bình Dương chia ra các tuyến đường ở phường 2, quận 8 để truy tìm Thắng thông qua các thiết bị định vị. Đến chiều cùng ngày, các “hiệp sĩ” phát hiện Thắng và âm thầm bám theo, đồng thời gọi chị Hằng đến nhận diện. Khi đã xác định đúng đối tượng lấy tài sản của chị Hằng, các “hiệp” sĩ khống chế đưa về công an để làm việc.
Tại công an, Thắng thừa nhận lấy tài sản của chị Hằng, tiền đã tiêu xài hết, chiếc ĐTDĐ cũng đã bán, còn chiếc xe hiệu Vision đang rao bán trên mạng nhưng chưa ai mua. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra.