DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

“Hiệp sĩ” bắt kẻ lừa hàng trăm triệu đồng với chiêu cho trúng… “độc đắc”

Tân Tiến
13-08-2018 17:27
Kinhtedothi - Với chiêu sẽ “làm phép” để cầu trúng số “độc đắc”, đối tượng lừa của anh Nguyễn Văn Hòa 86 triệu đồng. Thấy lừa quá dễ, đối tượng tiếp tục yêu cầu nạn nhân đưa thêm 90 triệu đồng thì bị các “hiệp sĩ” bắt được.
Đến trưa 13/8, Công an phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn đang tạm giữ Bùi Thị Lý (SN 1968, quê xã Thiên Phú, huyện Phong Châu, tỉnh Phú Thọ, hiện sống lang thang), để lập hồ sơ ban đầu xử lý hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Đối tượng Bùi Thị Lý bị bắt quả tang khi vừa nhận 90 triệu đồng từ tay anh Hòa.
Trước đó, vào lúc 18h ngày 12/8, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhận được cuộc gọi từ anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1985, quê xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội; Tạm trú phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) về việc anh bị 1 đối tượng lừa 86 triệu đồng với chiêu làm phép để cho anh Hòa… trúng số “độc đắc”!
Theo anh Hòa trình bày, anh có mở quán cà phê, sau một thời gian có 1 phụ nữ thường ghé quán uống nước và làm quen. Khi đã lấy được lòng tin của anh Hòa, đối tượng khẳng định có thể giúp anh Hòa trúng số… "độc đắc"! Muốn trúng thì anh Hòa phải đưa cho đối tượng 86 triệu đồng để mua các lễ vật làm “phép”. Tin tưởng nên anh Hòa đưa 86 triệu đồng, dù không biết bất cứ thông tin gì về đối tượng.
Trong lúc anh Hòa đang chờ ngày… trúng giải đặc biệt, thì sáng 13/8, đối tượng tiếp tục gọi điện cho anh Hòa với yêu cầu đưa thêm… 90 triệu đồng để “làm phép”, đồng thời anh Hòa phải đi tìm mua 4 tờ vé số có 2 số cuối là 61 thì chiều nay sẽ trúng giải đặc biệt 8 tỷ đồng!
Ngay sau khi nhận được tin báo của anh Hòa, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng đội lập tức đến địa điểm anh Hòa giao tiền và bắt quả tang khi đối tượng vừa nhận 90 triệu đồng từ anh Hòa.
Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng khai tên Bùi Thị Lý, đã lừa anh Hòa 86 triệu đồng và đang lừa thêm 90 triệu đồng thì bị bắt. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra.