DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

“Hiệp sĩ” tóm kẻ mới làm 5 ngày đã lừa chủ

Tân Tiến
02-03-2019 14:12
Kinhtedothi – Ngày 2/3, Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã tạm giữ Đỗ Văn Linh (SN 2000, quê tỉnh Cà Mau, hiện sống lang thang) để lập hồ sơ xử lý hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tin liên quan
Trước đó vào ngày 23/2, Linh được anh Lê Đại Ninh (SN 1987, sống tại TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) nhận vào làm công tại cửa hàng làm cửa sắt của anh Ninh. Đến chiều 27/2, Linh nói dối với những người làm chung với mình là chủ bảo lấy xe đi mua nước uống. Sau đó Linh lấy xe máy hiệu Exciter 150, màu xanh cano, biển số 93P2 – 155.63 của anh Ninh rời khỏi cửa hàng. 
 Đỗ Văn Linh (thứ 2 từ trái sang) bị các “hiệp sĩ” không chế cùng chiếc xe lừa lấy của anh Ninh.
Khi nghe những người làm công thuật lại việc Linh lấy xe đi mua nước theo yêu cầu của mình thì anh Ninh biết đã bị lừa nên gọi điện Linh nhưng không thể liên lạc. Đến sáng 28/2, anh Ninh gọi điện cầu cứu nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải. Sau khi tiếp nhận các thông tin, nhân dạng của đối tượng từ anh Ninh, các “hiệp sĩ” tỏa ra các ngả đường để tìm kiếm.

Đến chiều 1/3, trong lúc đang theo dõi một đối tượng tình nghi trên địa bàn phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Khi đến đường Huỳnh Văn Lũy thuộc phường Phú Lợi, các “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Lê Quốc Nhã, Phạm Tấn Thanh và Dương Tài phát hiện Linh đang điều khiển chiếc xe như anh Ninh mô tả nên lập tức ép xe mời Linh về công an làm việc. Đến tối cùng ngày, Công an phường Phú Lợi bàn giao Linh cho Công an TP Đồng Xoài để tiếp tục xử lý.