DÒNG SỰ KIỆN. * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sân khấu hóa tuyên truyền nếp sống văn minh

Thanh Bình
17-06-2018 06:54
Kinhtedothi - Tối 16/6, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền nếp sống văn minh trong việc cưới và 2 Quy tắc ứng xử của TP Hà Nội.
Quận đoàn Hai Bà Trưng với tiểu phẩm ''Hoa trong phố''.
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết, thiết thực kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính TP Hà Nội, các cấp bộ Đoàn - Hội trên toàn TP ra sức thi đua triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực, có ý nghĩa lập thành tích chào mừng những thành tựu nổi bật đạt được của Thủ đô.
Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền nếp sống văn minh trong việc cưới và hai quy tắc ứng xử của TP Hà Nội được tổ chức nhằm tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân Chỉ thị 11 của Thành ủy Hà Nội; từ đó góp phần thực hiện Chương trình 04 của Thành ủy về “Phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2016 - 2020”.
 Tiểu phẩm ''Gánh nặng'' của Quận đoàn Bắc Từ Liêm.
Hội thi nằm trong khuôn khổ chương trình “Điểm hẹn thanh niên Thủ đô”, với sự tham gia của 4 đội thi đến từ Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội, Huyện đoàn Đông Anh, Quận đoàn Bắc Từ Liêm và Quận đoàn Hai Bà Trưng.
Hội thi là dịp để đoàn viên, thanh niên Thủ đô phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên; góp phần thay đổi nhận thức và hành động, xây dựng đội ngũ cán bộ Thủ đô “kỷ cương - trách nhiệm - tận tình - thân thiện”, người Hà Nội thanh lịch, văn minh, giữ gìn và phát huy truyền thống của người Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Dưới hình thức sân khấu hóa bằng các tiểu phẩm, kịch ngắn, các tiểu phẩm đã thể hiện được vai trò xung kích, trong đảm nhận thực hiện các nhiệm vụ chính trị của TP, góp phần thay đổi nhận thức và hành động, xây dựng đội ngũ cán bộ “Kỷ cương - Trách nhiệm - Tận tình - Thân thiện”; người Hà Nội thanh lịch, văn minh; giữ gìn và phát huy truyền thống của Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Lãnh đạo Thành đoàn trao giải cho 4 đội tham gia hội thi.

Kết thúc hội thi, quận đoàn Hai Bà Trưng đã xuất sắc giành giải Nhất với tiểu phẩm “Hoa trong phố”, khéo léo tuyên truyền về cách ứng xử văn minh, lịch sự giữa những người bán hàng với nhau; tiểu phẩm “Gánh nặng” chia sẻ những âu lo khi tổ chức đám cưới truyền thống mang về cho quận đoàn Bắc Từ Liêm giải Nhì và hai đơn vị còn lại là huyện đoàn Đông Anh cùng Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội đồng giải Ba với 2 tiết mục “Đám cưới của thằng Đoành” và “Xuất khẩu thành công”.

 • Nadal lần thứ 14 lọt vào vòng tứ kết Rome Masters
  Kinhtedothi - Nadal sẽ chạm trán đối thủ đồng hương quen mặt Fernando Verdasco - tay vợt đã xuất sắc loại bỏ cả hạt giống số 5 Dominic Thiem lẫn hạt giống số 11 đến từ Nga Karen Khachanov đều sau 3...
  17-05-2019 10:41
 • Federer tiến vào tứ kết Rome Masters
  Kinhtedothi - Hạt giống số 3 sẽ đối đầu hạt giống số 8 Stefanos Tsitisipas (Hy Lạp) - người đã loại hạt giống số 10 - tân vô địch Monte Carlo Masters Fabio Fognini (Ý).
  17-05-2019 10:40
 • Vòng 2 đơn nam Rome Masters: Cơn lốc mang tên Nole
  Kinhtedothi - Novak Djokovic đặt chân tới Rome với đà tâm lý hưng phấn sau chức vô địch tại Madrid, và anh mặc dù bị hoãn trận đấu trong ngày hôm qua nhưng đã giải quyết xong trận đấu bù một cách c...
  17-05-2019 09:34
 • Điện Kính Thiên hé lộ những dấu tích mới
  Kinhtedothi - Sau gần một năm khai quật thăm dò và nghiên cứu chỉnh lý, ngày 16/5, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội và Viện Khảo cổ học đã tổ chức Hội thảo “Báo cáo sơ bộ kết quả năm 20...
  17-05-2019 08:53
 • Vòng 2 Rome Masters 2019: Nadal chiến thắng áp đảo
  Kinhtedothi - Chỉ sau 2 set với vỏn vẹn 1 giờ 8 phút, Nadal đã ghi danh vào vòng sau.
  17-05-2019 08:30