DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hiệu quả thiết thực từ những cách làm mới

09-03-2015 08:44
Kinhtedothi - Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội đã tạo nên sức lan tỏa và hiệu quả từ nhiều mô hình học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, tác phong, phong cách Hồ Chí Minh.
Trong 4 năm qua, đặc biệt là năm 2014, các ngành, các cấp, các địa phương, đơn vị của TP đã tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 20 của Thành ủy, gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với thực hiện tốt Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", thực hiện "Năm kỷ cương hành chính 2013", "Năm trật tự và văn minh đô thị - 2014", góp phần hoàn thành những nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của TP. Việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 20 của Thành ủy đã từng bước trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp trong sinh hoạt chi bộ và trong công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

 
Công nhân làm việc tại Tổng Công ty May 10. 	Ảnh: Thanh Hải
Công nhân làm việc tại Tổng Công ty May 10. Ảnh: Thanh Hải
Từ đó nâng cao ý thức tự giác trau dồi, rèn luyện bản thân, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, thái độ phục vụ…; nâng cao chất lượng cải cách hành chính, tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc, tồn đọng của Nhân dân, nhất là trong quản lý xây dựng và quản lý đất đai… Quận Hai Bà Trưng xử lý 7 vụ vi phạm về trật tự xây dựng; quận Hoàng Mai giải quyết được 5/7 vụ khiếu nại, tố cáo kéo dài và tổ chức hàng trăm buổi đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo với cán bộ, đảng viên và Nhân dân; quận Thanh Xuân chỉ đạo xử lý dứt điểm công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 53 - 55 phố Nhân Hòa, giải tỏa và thu hồi 3 lô đất bị các cá nhân lấn chiếm; quận Tây Hồ tập trung chỉ đạo giải quyết tồn đọng trong quản lý đất đai, ban hành 13/15 quyết định thu hồi đất còn tồn đọng; huyện Quốc Oai giải quyết tình trạng lấn chiếm đất công, mua bán sang nhượng đất trái phép…

Nhiều địa phương, đơn vị đã chủ động sáng tạo, tìm ra nhiều cách làm mới, đem lại hiệu quả thiết thực. Quận ủy Đống Đa xác định vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên gắn với 3 nội dung "Văn minh công sở, ý thức tiết kiệm nơi công sở và thực hiện chức trách nhiệm vụ". Quận Hai Bà Trưng xây dựng chuẩn mực đạo đức "Đổi mới trong công tác lãnh đạo. Chủ động, hiệu quả trong công tác tham mưu"… Tổng Công ty May 10 luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng "Tư tưởng thông thì công việc tốt" theo lời dạy của Bác. May 10 luôn lấy con người làm trung tâm, coi "con người vừa là mục tiêu vừa là động lực cho sự phát triển của DN". Từ đó tất cả các hoạt động đều vì người lao động. Đặc biệt từ năm 2010, Tổng Công ty tổ chức toàn thể cán bộ công nhân viên chào cờ, hát quốc ca vào sáng thứ Hai tại tất cả các đơn vị. Đây không chỉ là nét đẹp văn hóa của May 10 mà còn nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, là dịp để lãnh đạo trực tiếp chuyển tải những tin tức mới nhất, thiết thực nhất để toàn thể người lao động khi bước vào một tuần lao động mới…

Những việc làm tiêu biểu trên sẽ là nhân tố góp phần quan trọng, tạo sự hiệu quả thiết thực hơn nữa việc học và làm theo Bác; đồng thời củng cố, tạo niềm tin của Nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền các cấp.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: