Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chùm ảnh người dân Nhật Bản "oằn mình" chống chọi đợt nắng nóng kỷ lục

Kinhtedothi - Theo hãng tin Kyodo, tính đến ngày 23/7, đã có 44 người Nhật Bản chết do tình trạng nắng nóng kỷ lục kéo dài trong những ngày qua.
Cơ quan thời tiết Nhật Bản ngày 23/7 cho biết nhiệt độ tại Kumagaya, thuộc tỉnh Saitama, gần thủ đô Tokyo, đã lên tới 41,1 độ C.
Theo thống kê, thời tiết nắng nóng gay gắt những tuần gần đây tại Nhật Bản đã khiến hơn 40 người tử vong và hàng chục nghìn người phải nhập viện. Chỉ riêng ngày 21/7 vừa có ít nhất 11 người đã tử vong, nhiều khả năng do đột quỵ vì nắng nóng.
Trong ngày 23/7, nhiệt độ trên hầu hết các tỉnh thành từ khu vực Đông Bắc cho tới khu vực phía Nam Nhật Bản đều tăng cao, với mức nhiệt dao động từ  37 độ C đến 40 độ C.
Số người chết do sốc nhiệt và nhập viện càng ngày càng tăng.
Cơ quan thời tiết Nhật Bản ngày 23/7 cho biết, nhiệt độ tại Kumagaya, thuộc tỉnh Saitama, gần thủ đô Tokyo đã lên tới 41 độ C. Đây mức nhiệt cao kỷ lục trong lịch sử khí tượng Nhật Bản, cao hơn 12 độ C so với thời điểm trung bình hàng năm. Mức kỷ lục trước đó là 41 độ C vào tháng 8/2013.
Nhiệt độ ở Thủ đô Tokyo cũng cao kỷ lục với 40,8 độ C. 
Cơ quan trên dự báo TP Nagoya, miền Trung Nhật Bản cũng sẽ hứng chịu cái nóng 39 độ C trong ngày 23/7.
Nhiệt độ ở Thủ đô Tokyo cũng cao kỷ lục với 40,8 độ C. Và đây cũng là lần đầu trong lịch sử khí tượng, nhiệt độ ở Tokyo vượt mức 40 độ C.
Riêng trong ngày 21/7 vừa qua đã có 11 người Nhật Bản chết do nắng nóng tại Nhật Bản.
Trong khi đó, các tỉnh lân cận Tokyo như Gifu, Tochigi cũng đạt ở mức trên 40 độ C. Các tỉnh thành như Nagoya, Kyoto ở mức 38 độ C đến 39 độ C.
Cục Khí tượng Nhật Bản cảnh báo ở mức độ cao nhất đối với việc người dân bị sốc nhiệt. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong tăng trong mấy ngày qua. Đồng thời những ngày tiếp theo nhiệt độ vẫn tăng cao, chỉ cho đến cuối tuần nhiệt độ sẽ giảm nhưng vẫn ở mức 32 độ C đến 33 độ C.
Tại tỉnh Saitama, nhiệt độ ở mức hơn 41,1 độ C, cao kỷ lục trong lịch sử khí tượng Nhật Bản. Mức kỷ lục trước đó là 41 độ C vào tháng 8/2013.

Hầu hết những người chết do sốc nhiệt trong đợt nắng nóng này là người già. Nhà chức trách Nhật Bản khuyến cáo người dân nên ở trong nhà và sử dụng điều hòa nhiệt độ để đảm bảo sức khỏe trong đợt nóng kỷ lục này.
Nhiệt độ tại Kumagaya, thuộc tỉnh Saitama, gần thủ đô Tokyo, đã lên tới 41 độ C. Ảnh: CNN
Nắng nóng làm nhiều người thiệt mạng đang khiến Nhật Bản lo lắng cho Thế vận hội 2020, sự kiện thể thao Tokyo đăng cai tổ chức vào mùa hè oi ả.
Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được tổ chức từ 24/7 - 9/8. Vào thời điểm này tại Tokyo, nhiệt độ lên tới 37 độ C và độ ẩm có thể đạt hơn 80%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ