DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

HLV Mai Đức Chung quyết cùng ĐT nữ Việt Nam gây bất ngờ trước Hàn Quốc

Nguyên Phong
07-02-2020 08:14
Kinhtedothi - "Trong bóng đá ai cũng muốn chiến thắng. Hàn Quốc rất mạnh, trận đấu tới đây rất khó khăn. Nhưng bóng đá không nói trước được điều gì, chúng tôi sẽ làm hết sức mình”, ông Chung nói.
Rất vui mừng sau khi hoàn thành mục tiêu, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Tôi nghĩ trận đấu hôm nay, hai đội hiểu nhau rất rõ do cùng khu vực nên rất khó đá. Ngoài ra, tuyển nữ Việt Nam đang trẻ hoá đội hình nên sự phối hợp chưa tốt. Từ khi tập trung đến trước hôm nay, chúng tôi chưa có trận thi đấu chính thức nào nên các cầu thủ còn chưa có được sự ăn ý cần thiết. Dù có được bàn thắng quan trọng nhưng hôm nay toàn đội đã bỏ lỡ nhiều cơ hội.
Toàn đội phát huy truyền thống người phụ nữ Việt Nam là kiên trung, bất khuất. Việc đội tuyển vào đến vòng loại thứ 3 Olympic cũng là một thành tích lớn lao. Đội đang trẻ hoá lực lượng, lại vướng Tết tập luyện ngắt quãng. Tuy nhiên tất cả đã phát huy được tinh thần. Mặc dù bỏ lỡ nhiều cơ hội những cuối cùng đã có bàn thắng để giành chiến thắng”, HLV Mai Đức Chung nói tiếp.
"Tôi nói với các cầu thủ rằng Myanmar đá đơn giản thôi, nên cứ áp sát, đẩy cao đội hình, cố gắng tấn công biên nhiều, và bàn thắng cũng đến từ một tình huống tấn công biên”, thuyền trưởng họ Mai chia sẻ bí quyết chiến thắng.
HLV Mai Đức Chung cho biết để đối phó với thời tiết lạnh ở Hàn Quốc, cả đội đã phải mặc ấm lúc khởi động và ngay cả lúc chào cờ. “Nếu các cầu thủ mặc áo cộc tay sẽ rất nguy hiểm vơi sức khoẻ. Ngoài ra, đội cũng phải uống nước gừng ấm”.
 HLV Mai Đức Chung đánh giá về trận gặp Hàn Quốc ngày 9/2. Đây là trận đấu mang tính thủ tục khi cả hai đội đều đi tiếp, nhưng tuyển nữ Việt Nam muốn gây bất ngờ.
"Trong bóng đá ai cũng muốn chiến thắng. Hàn Quốc rất mạnh, trận đấu tới đây rất khó khăn. Nhưng bóng đá không nói trước được điều gì, chúng tôi sẽ làm hết sức mình”, ông Chung nói.
 Trong khi đó, cầu thủ ghi bàn duy nhất của trận đấu, Ngân Thị Vạn Sự cũng cho rằng nếu có được sự chính xác hơn, tuyển nữ Việt Nam đã có thể giành trận thắng đậm hơn.
Vạn Sự nói: "Hôm nay tôi thấy tuyển nữ Việt Nam đã chơi tốt. Tuy nhiên, nếu toàn đội tự tin hơn và chính xác hơn trong những tình huống cuối cùng, tỷ số trận đấu đã đậm hơn. Tôi rất vui và tự hào khi có được bàn thắng quan trọng, giúp đội đi tiếp ngay trong lần đầu tiên được khoác áo ĐT nữ Việt Nam".