Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

HLV Mai Đức Chung quyết cùng ĐT nữ Việt Nam gây bất ngờ trước Hàn Quốc

Kinhtedothi - "Trong bóng đá ai cũng muốn chiến thắng. Hàn Quốc rất mạnh, trận đấu tới đây rất khó khăn. Nhưng bóng đá không nói trước được điều gì, chúng tôi sẽ làm hết sức mình”, ông Chung nói.
Rất vui mừng sau khi hoàn thành mục tiêu, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Tôi nghĩ trận đấu hôm nay, hai đội hiểu nhau rất rõ do cùng khu vực nên rất khó đá. Ngoài ra, tuyển nữ Việt Nam đang trẻ hoá đội hình nên sự phối hợp chưa tốt. Từ khi tập trung đến trước hôm nay, chúng tôi chưa có trận thi đấu chính thức nào nên các cầu thủ còn chưa có được sự ăn ý cần thiết. Dù có được bàn thắng quan trọng nhưng hôm nay toàn đội đã bỏ lỡ nhiều cơ hội.
Toàn đội phát huy truyền thống người phụ nữ Việt Nam là kiên trung, bất khuất. Việc đội tuyển vào đến vòng loại thứ 3 Olympic cũng là một thành tích lớn lao. Đội đang trẻ hoá lực lượng, lại vướng Tết tập luyện ngắt quãng. Tuy nhiên tất cả đã phát huy được tinh thần. Mặc dù bỏ lỡ nhiều cơ hội những cuối cùng đã có bàn thắng để giành chiến thắng”, HLV Mai Đức Chung nói tiếp.
"Tôi nói với các cầu thủ rằng Myanmar đá đơn giản thôi, nên cứ áp sát, đẩy cao đội hình, cố gắng tấn công biên nhiều, và bàn thắng cũng đến từ một tình huống tấn công biên”, thuyền trưởng họ Mai chia sẻ bí quyết chiến thắng.
HLV Mai Đức Chung cho biết để đối phó với thời tiết lạnh ở Hàn Quốc, cả đội đã phải mặc ấm lúc khởi động và ngay cả lúc chào cờ. “Nếu các cầu thủ mặc áo cộc tay sẽ rất nguy hiểm vơi sức khoẻ. Ngoài ra, đội cũng phải uống nước gừng ấm”.
 HLV Mai Đức Chung đánh giá về trận gặp Hàn Quốc ngày 9/2. Đây là trận đấu mang tính thủ tục khi cả hai đội đều đi tiếp, nhưng tuyển nữ Việt Nam muốn gây bất ngờ.
"Trong bóng đá ai cũng muốn chiến thắng. Hàn Quốc rất mạnh, trận đấu tới đây rất khó khăn. Nhưng bóng đá không nói trước được điều gì, chúng tôi sẽ làm hết sức mình”, ông Chung nói.
 Trong khi đó, cầu thủ ghi bàn duy nhất của trận đấu, Ngân Thị Vạn Sự cũng cho rằng nếu có được sự chính xác hơn, tuyển nữ Việt Nam đã có thể giành trận thắng đậm hơn.
Vạn Sự nói: "Hôm nay tôi thấy tuyển nữ Việt Nam đã chơi tốt. Tuy nhiên, nếu toàn đội tự tin hơn và chính xác hơn trong những tình huống cuối cùng, tỷ số trận đấu đã đậm hơn. Tôi rất vui và tự hào khi có được bàn thắng quan trọng, giúp đội đi tiếp ngay trong lần đầu tiên được khoác áo ĐT nữ Việt Nam".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ