Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Theo dòng thể thao: Bóng đá bao giờ hết… đấu đá?

Kinhtedothi - Cuộc đấu đá trong ngôi nhà VFF vốn nở rộ sau thất bại tại SEA Games 29 tiếp tục được đẩy cao.
Những đòn tấn công vốn không thu hút được sự chú ý của công luận thì mới đây nhất, người ta đã lôi một HLV vốn đang tự ái là ông Hữu Thắng vào cuộc đua tranh. Và dù ngay sau đó, chiến tướng Hữu Thắng nhận ra một kế hoạch hoàn hảo sau cuộc phỏng vấn thì ông đã mắc bẫy.
Mới đây, hàng loạt tờ báo đăng cùng một nội dung phỏng vấn HLV Nguyễn Hữu Thắng với tinh thần chủ đạo là bày tỏ sự bất bình với VFF vì đổ hết lỗi lên đầu vị thuyền trưởng Đội tuyển quốc gia. Rồi, người ta dẫn lời HLV Hữu Thắng rằng trong suốt 2 năm qua, ông không nhận được sự tư vấn về chuyên môn từ Hội đồng HLV quốc gia. Chưa hết, nhà cầm quân này còn bày tỏ sự xúc phạm đến năng lực chuyên môn của Trưởng đoàn U22 Việt Nam kiêm Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh. Đặc biệt, ông Thắng cũng không quên phản ứng một trong những cây đa, cây đề của làng bóng đá Việt Nam là Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển, khi cho rằng chỉ là con rối của lãnh đạo VFF.
Nhiều người bị sốc trước những ngôn từ được phát đi bởi ông Thắng. Bởi, đó không phải là cách thường thấy của một HLV thất bại vốn dành cho những người trả lương cho mình, dành cho mình sự tin tưởng. Rồi, hệ quả là khiến cho bầu không khí bóng đá thêm phức tạp khi nhiều người cho rằng, VFF đã để cho ông Thắng cô đơn. Thế nhưng, nếu nhìn một cách có hệ thống thì người ta biết, quả bom mang tên Nguyễn Hữu Thắng thực chất cũng chỉ là công cụ để người ta đấu đá, bôi nhọ đối thủ nhằm thực hiện kế hoạch vốn được đặt ra lâu nay là “hạ bệ các lãnh đạo VFF”. Bởi, nếu nhìn về chuyên môn, việc ông Thắng yêu cầu được tự quyết về chuyên môn, Giám đốc kỹ thuật không được can thiệp thì ai cũng biết nhưng đến giờ, khi đội tuyển thất bại thì nó là cái cớ để tấn công đối thủ là “bỏ rơi HLV trưởng”.
“Xin đừng lợi dụng tôi”. Đó là tuyên bố của HLV Nguyễn Hữu Thắng sau khi chứng kiến bài phỏng vấn của mình được “nhân bản vô tính” trên nhiều tờ báo. Ông Thắng khẳng định mình chỉ nói về chuyên môn, không hề có ý xúc phạm lãnh đạo VFF cũng như chuyên gia bậc cha chú mình là Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển. Và sau đó, nhà cầm quân này đã gửi thông điệp là “đừng lợi dụng tôi vào những cuộc đấu đá cá nhân nữa”. Ông Thắng cũng tuyên bố “từ nay không trả lời phỏng vấn nữa”.
Thực ra, một người vốn đã thất bại, bị chỉ trích như ông Thắng rất dễ tự ái để có những phát ngôn khiến những “chuyên gia” bất đồng với VFF hài lòng. Không quá khó để giương cao ngọn cờ bất mãn của ông Thắng để tấn công đối thủ, qua đó hoàn thành mục tiêu thay đổi ban lãnh đạo VFF. Rất may là sau một thoáng giật mình, ông Thắng đã kịp thời chữa cháy dù cuộc hỏa hạn đã gây tổn thất khá lớn cho môi trường bóng đá nước nhà.
Cách đây 10 năm, cầu thủ Công Vinh đã nói một câu nổi tiếng: “Các bác đánh nhau xong chưa để chúng cháu đá bóng”. Khi ấy, SLNA chia rẽ trầm trọng bởi cuộc đấu nơi thượng tầng. Còn ngày hôm qua, Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng đã phải buông tiếng thở dài ngao ngán là “Chưa đến đại hội mà náo nhiệt thế các anh. Chờ V.League kết thúc hãy đánh nhau có được không”. Và nếu cuộc chiến này không sớm dừng lại thì chẳng biết bóng đá Việt Nam sẽ đi đến đâu? Người trong cuộc thì cứ mải mê tìm cách tấn công đối thủ. Kẻ bị đánh thì gồng mình chống đỡ, giải thích trước công luận về sự tình. Khi ấy, còn ai đủ tâm trí, thời gian để thực hiện những kế hoạch lớn nhằm phát triển bóng đá nước nhà.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mãn nhãn với dàn xe "hầm hố" tại Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2025

Mãn nhãn với dàn xe "hầm hố" tại Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2025

20 Jun, 12:41 PM

Kinhtedothi - Sau thành công từ 2 mùa giải trước, Giải đua xe thể thao và địa hình Victory Challenge Sailun Cup 2025 được tổ chức tại Nha Trang - Khánh Hòa với sự tham gia của 85 đội đua và hơn 300 tay đua đến từ nhiều địa phương trên cả nước. Đặc biệt, là màn trình diễn dàn xế "khủng" của các tay đua tại quảng trường 2 tháng 4.

Khánh Hòa tổ chức giải đua offroad quy mô lớn, kích cầu du lịch rừng - biển

Khánh Hòa tổ chức giải đua offroad quy mô lớn, kích cầu du lịch rừng - biển

11 Jun, 11:13 AM

Kinhtedothi - Giải đua xe thể thao và địa hình Victory Challenge Sailun Cup 2025 sẽ diễn ra từ ngày 18 - 22/6 tại TP Nha Trang. Đây không chỉ đơn thuần là một sân chơi thể thao offroad quy mô quốc gia, mà còn là lời khẳng định cho nỗ lực định vị Nha Trang - Khánh Hòa là trung tâm tổ chức sự kiện thể thao - giải trí hàng đầu khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ