DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo 4 trận, phạt 5000 USD sau SEA Games 30

Vĩnh Quang
11-02-2020 15:39
Kinhtedothi - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa đưa ra án phạt nặng với HLV Park Hang-seo sau những tình huống phản đối trọng tài và nhận thẻ đỏ ở chung kết SEA Games 30.
 HLV Park Hang-seo nhận án phạt nặng ở SEA Games 30.

Theo đó, ở trận chung kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia, HLV Park Hang-seo hò hét chỉ đạo các học trò ngoài đường biên và phải nhận lời nhắc nhở từ phía trọng tài chính ở phút thứ 77. Sau khi có lời qua tiếng lại, trọng tài chính đã rút ra tấm thẻ đỏ cho vị HLV của U22 Việt Nam. Dù không còn trực tiếp chỉ đạo các học trò, nhưng U22 Việt Nam đã đánh bại thuyết phục U22 Indonesia để lần đầu tiên giành HCV SEA Games sau 60 năm chờ đợi.
Tuy nhiên, với tấm thẻ đỏ này HLV Park Hang-seo đã phải nhận kỷ luật nặng đến từ AFC. Cụ thể, sau những cuộc nhóm họp của Ủy ban kỷ luật AFC, AFC đã quyết định đưa ra án phạt cấm chỉ đạo 4 trận với HLV người Hàn Quốc. Bên cạnh đó, vị chiến lược gia này cũng bị phạt 5000 USD và đưa ra cảnh báo nếu còn tiếp tục có những hành động nóng này trên sân, thầy Park sẽ phải nhận những án phạt nặng hơn.
Như vậy, do SEA Games không thuộc giải đấu của FIFA hay AFC nên HLV Park Hang-seo không bị treo giò ở VCK U23 châu Á 2020 hay ở cấp độ đội tuyển quốc gia ở những trận sau đó. Tuy nhiên, sẽ bị treo giò ở những trận đấu giao hữu. Trước mắt, HLV Park Hang-seo sẽ không được trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ Việt Nam trong trận giao hữu với Iraq vào ngày 26/3 tới.