DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

HLV Park Hang-seo: "Người Việt Nam yêu thương chúng tôi"

Ngọc Tú
07-11-2019 12:10
Kinhtedothi - Ngay sau lễ kí kết gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang-seo đã trải lòng với giới truyền thông về tình yêu của người Việt Nam dành cho mình.
Chia sẻ ngay sau khi kí kết gia hạn hợp đồng với VFF, HLV trưởng Park Hang-seo cho biết, rất may đó là hai bên đã thỏa thuận và đi đến thống nhất cuối cùng.
“Tôi cũng đã trao đổi với quản lý về hợp đồng trên tinh thần hợp lý. Trong quá trình đàm phán đưa ra 2 phương hướng là tôi sẽ phụ trách 2 đội: ĐTQG và U22 Việt Nam” – HLV Park Hang-seo tiết lộ.
Cũng theo vị HLV này, điều quan trọng nhất trong thời gian tới là tương lai tầm nhìn và sự thấu hiểu. Bóng đa là tập thể, ngoài việc đưa ra phương hướng, tầm nhìn, phát triển đội ngũ BHL cũng đưa ra phương hướng trao đổi.
“Trong vấn đề này việc nghiên cứu đàm phán xảy ra khá lâu. Đó là vấn đề chúng tôi thực hiện trong thời gian vừa qua. Về mục tiêu trong 2 năm qua tôi luôn đặt mục tiêu cho mình, tôi giữ tâm thế từ ngày sang Việt Nam. Chỉ số chờ đợi của người hâm mộ Việt Nam ngày càng cao hơn và còn cao hơn trong 2 năm vừa qua. Tôi phải chuẩn bị nhiều hơn nữa cho sự chờ đợi này” – HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.
 HLV Park Hang-seo trả lời giới truyền thông sau khi kí kết gia hạn hợp đồng.
Nói về cảm xúc ở lần gia hạn hợp đồng này, HLV Park Hang-seo chia sẻ, trước khi ký hợp đông ông suy nghĩ nhiều: “Có người khuyên tôi có sự nghỉ ngơi sau khi có kết quả. Tôi biết hiện nay người dân Việt Nam chờ đợi nhiều và người Việt Nam yêu thương chúng tôi. Tôi không biết có thể thỏa mãn được chỉ số chờ đợi của mọi người hay không và tôi cũng không biết đây có phải là lần ký hợp đồng cuồi cùng với bóng đá Việt Nam hay không. Với các cầu thủ, các HLV người Hàn Quốc, những người đồng cam cộng khổ trong suốt 2 năm qua sẽ tiếp tục chuẩn bị, cố gắng nhiều hơn nữa. Tôi cảm thấy vinh dự tự hào khi tiếp tục công việc này. Chắc chắn có nhiều cái tôi không thể hiểu được nhiều điều của nhiều người nhưng tôi sẽ nói tôi là người yêu bóng đá Việt Nam, cầu thủ Việt Nam. Với tư cách là con người, đó là tình yêu chân thành”.
Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trường VFF
Trong khi đó, Phó Chủ tịch thường trường VFF Trần Quốc Tuấn cũng cho biết, trong quá tình làm việc thì như HLV Park Hang-seo nói làm sao có bước phát triển duy trì thành tích trong 2 năm vừa qua làm tiền đề phát triển sau hơn đến 2026, trong thời gian qua tập trung tìm giải pháp thực hiện trong đấy đầu tư duy trì bóng đá trẻ U17, U19 là lứa tương lại trong những năm tiếp theo. Quá trình làm việc phối hợp đã ngồi kĩ vạch ra chi tiết từ nay đến 3 năm tiếp theo có lực lương ổn định.
“Nhiệm vụ trước mắt có kế hoạch tìm hiểu lên khung, thực hiện như thế nào thì là việc giữa chúng tôi và HLV trưởng ngồi với nhau. Vì HLV Park Hang-seo muốn duy trì và mang thành tích nhưng với điều kiện vẫn cần phải có kế hoạch Bóng đá hiện tại và nền bóng đá chung các nước đều có đầu trư mạnh hướng đến 2026. Chúng tôi đã có giải pháp và hiện thực hóa trong thời gian tới.
Liên quan đến chế độ đãi ngộ cho các trợ ký người Hàn của HLV Park Hang-seo, ông Trần Quốc Tuấn cũng khẳng định, tất cả thành viên đội tuyển đều được tưởng thưởng phần thưởng xứng đáng từ Nhà nước, VFF và DN.