DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

HLV Park Hang-seo thừa nhận đối mặt với áp lực trong năm 2021

Hoàng Quân
23-02-2021 15:30
Kinhtedothi - Với những thách thức và khó khăn nhìn thấy của bóng đá Việt Nam trong năm 2021, HLV Park Hang-seo thừa nhận đang phải đối mặt áp lực thành công ở hàng loạt giải đấu lớn.
Tin liên quan
ĐTQG Việt Nam sẽ tham dự các trận đấu còn lại của bảng G tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Ngọc Tú

Chia sẻ trên website chính thức của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), HLV trưởng ĐTQG Việt Nam Park Hang-seo cho biết, mục tiêu của ông cùng ĐTQG Việt Nam tại các trận đấu còn lại của bảng G vòng loại hai World Cup 2022 khu vực châu Á là 6 điểm để có thể góp mặt tại vòng loại cuối cùng của giải bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm 2022.

Theo lịch thi đấu mới nhất, các trận đấu của bảng G tại vòng loại World Cup 2020 sẽ diễn ra từ 3-15/6, thay vì bắt đầu từ cuối tháng 3/2021 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, các đội sẽ thi đấu tập trung tại 1 địa điểm và ngày 15/3 tới AFC sẽ dựa theo các tiêu chuẩn để lựa chọn cũng như công bố nước đăng cai. Với việc sắp xếp lịch thi đấu mới, ĐTQG Việt Nam sẽ có lịch đấu mới khi gặp lần lượt găp Indonesia, Malaysia và UAE. Theo điều lệ, chỉ các đội đứng đầu mỗi bảng đấu và bốn đội nhì có thành tích tốt nhất ở vòng loại thứ hai mới được tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Với những thách thức và khó khăn nhìn thấy, HLV Park Hang-seo thừa nhận đang phải đối mặt áp lực thành công ở hàng loạt giải đấu lớn.

 HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu 6 điểm trong 3 trận còn lại của bảng G tại vòng loại Wolrd Cup 2022. Ảnh: Ngọc Tú

“Năm 2021, bóng đá Việt Nam sẽ tranh tài ở một số giải đấu quan trọng với thách thức rất lớn. Chúng tôi cần bỏ lại những kết quả tốt trong quá khứ và hướng tới tương lại. Bóng đá Việt Nam có năm 2021 bận rộn. Vì vậy, chúng tôi phải phân bổ sức mạnh đồng đều giữa vòng loại World Cup, SEA Games 31 trên sân nhà và cả AFF Cup. Sau đó ĐT U23 Việt Nam còn đối mặt vòng loại Giải vô địch U23 châu Á nên sẽ không dễ để chúng tôi đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Nhưng tôi và toàn bộ cầu thủ sẽ tìm cách phân phối nguồn lực và thời gian để đạt được chỉ tiêu của mình trong cả 4 giải đấu" - - HLV Park Hang-seo nhận định.