DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

HLV trưởng Thanh Hoá: "Tự khắc cầu thủ cảm nhận và bản thân họ phải thay đổi"

Ngọc Tú
23-06-2020 20:22
Kinhtedothi - HLV trưởng Thanh Hóa Nguyễn Thành Công cho biết, ông chỉ ổn định được về mặt tâm lý, định hướng lại cho các cầu thủ mục tiêu.
Mùa giải 2020, Thanh Hoá - đội bóng của "bầu" Đệ được dẫn dắt bởi HLV Fabio Lopez - người kỳ vọng sẽ giúp Thanh Hóa có màn thể hiện tốt trong mùa giải mới. Tuy nhiên, sau 3 vòng đấu đầu tiên Thanh Hóa toàn thua và không thể giành được điểm nào. Việc HLV Fabio Lopez ra đi là điều không quá bất ngờ, nhưng người được đưa về sân Thanh Hóa là người không quá xa lạ với cổ động viên xứ Thanh cũng như bóng đá Việt Nam - HLV Nguyễn Thành Công.
 HLV Nguyễn Thành Công ăn mừng sau khi đồi nhà có bàn thắng vào lưới Nam Định. Ảnh: Văn Cường
Bất ngờ khi nhận nhiệm vụ tiếp quản Thanh Hóa sau lời mời của "bầu" Đệ, HLV Nguyễn Thành Công đang mang lại một luồng gió mới cho đội bóng xứ Thanh. Ngay trong trận đấu đầu tiên dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân sinh năm 1977, Thanh Hóa đã cầm hòa SLNA. Ở trận đấu thứ 2, đội bóng xứ Thanh đánh bại Nam Định để thoát khỏi vị trí cuối bảng.
Chia sẻ sau 2 trận khởi đầu ấn tượng với đội bóng, HLV Nguyễn Thành Công cho rằng, bản thân ông chưa làm được gì nhiều cho Thanh Hóa.
"Tôi chỉ ổn định được cho họ về mặt tâm lý, định hướng lại cho họ mục tiêu. Ngoài ra, tôi mang lại không khí thoải mái trong đội, tự khắc họ cảm nhận và bản thân họ thay đổi” - HLV Nguyễn Thành Công nói.
Trước khi dẫn dắt Thanh Hóa, HLV Nguyễn Thành Công đã cầm quân tại Sài Gòn FC và giúp đội bóng này vượt qua giai đoạn khủng hoảng ở mùa giải 2019. Sau vòng 4 và 5 V-League 2020, ở vòng 6, HLV Nguyễn Thành Công và các học trò có chuyến làm khách trước Viettel tại sân Hàng Đẫy.
 Thanh Hoá đang dần hồi sinh dưới tay HLV Nguyễn Thành Công.
Chia sẻ về mục tiêu của Thanh Hóa ở trận đấu này, HLV Nguyễn Thành Công cho rằng: "Viettel là đội bóng mạnh, sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng và có tham vọng. Tuy nhiên, lúc này tinh thần của các cầu thủ Thanh Hóa đã tốt hơn rất nhiều so với thời gian trước. Mặc dù phải làm khách nhưng chúng tôi đặt mục tiêu có điểm trong trận đấu với Viettel".
Trận đấu giữa Viettel và Thanh Hóa sẽ được diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 23/6 tại sân Hàng Đẫy.