DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

HLV trưởng U22 Campuchia tự tin đánh bại U22 Việt Nam

Hoàng Cường (CTV từ Manila, Philippines)
06-12-2019 16:24
Kinhtedothi - HLV trưởng U22 Campuchia Felix Dalmas khẳng định, ông biết điểm yếu của U22 Việt Nam và tự tin đánh bại HLV Park Hang-seo để mơ về tấm HCV SEA Games 30.
Mở đầu buổi họp báo trước trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 với U22 Việt Nam, HLV trưởng U22 Campuchia Felix Dalmas không giấu được niềm vui khi giúp bóng đá Campuchia lần đầu tiên vượt qua vòng bảng tại 1 kỳ SEA Games.
"Thật ấn tượng! Đó là điều tôi muốn nói về những gì U22 Campuchia đã làm được khi vượt qua vòng bảng. Bây giờ, chúng tôi sẽ đối đầu với đối thủ mạnh là U22 Việt Nam. Hy vọng, chúng tôi đủ khát khao để vượt qua họ” - HLV Felix Dalmas nói.
HLV Felix Dalmas tự tin đánh bại U22 Việt Nam
Đánh giá về các cầu thủ U22 Campuchia đang có trong tay, HLV Felix Dalmas cho biết, đây là những cầu thủ có năng lực và thành quả của đội bóng này ở SEA Games 30 không phải nhờ việc quen thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo, bởi mặt SVĐ quốc gia ở Phnom Penh cũng là cỏ nhân tạo như sân Binan hay Rizal ở Philippines.
"Ở trận đấu tới, U22 Việt Nam không có sự phục vụ của Quang Hải vì chấn thương, tôi thấy đây là sự thiếu vắng đáng tiếc nuối và chúc Quang Hải sớm trở lại sân cỏ. Tôi sẽ không nói về cơ hội chiến thắng của đôi bên, nhưng tôi cũng hiểu rõ khát khao giành HCV SEA Games của bóng đá Việt Nam.
Chúng tôi có những cầu thủ chất lượng, nhưng giờ không phải lúc nói về trận đấu hay phương án của tôi trước U22 Việt Nam. Đây là bí mật, tôi không thể nói được. Mọi người hãy chờ đến trận đấu ngày mai” - HLV người Argentina nói thêm.
Đánh giá về đối thủ U22 Việt Nam và tình huống U22 Việt Nam được đá lại quả phạt đền trong trận đấu với U22 Thái Lan, rất bất ngờ khi HLV Felix Dalmas đồng tình với ý kiến của HLV Akira Nishino rằng lẽ ra trọng tài không nên cho U22 Việt Nam thực hiện lại quả penalty trước U22 Thái Lan. Ngoài ra, vị thuyền trưởng U22 Campuchia cũng cho biết, mình đã nghiên cứu kỹ và biết được điểm yếu của U22 Việt Nam.
“Tôi đồng ý với HLV Akira Nishino về quả penalty. Hy vọng, điều này sẽ không xảy ra trong trận đấu ngày mai. Tôi đã xem rất kỹ băng hình về U22 Việt Nam và muốn cho thấy cả thấy U22 Campuchia có thể làm được gì. U22 Việt Nam cũng có điểm yếu, dù là đối thủ mạnh. Với tôi, tấm HCV bóng đá nam SEA Games là phần thưởng tuyệt vời.
Tôi thấy rõ niềm hy vọng nơi các cầu thủ cũng như sự chăm chỉ và tập trung của họ. U22 Campuchia là một tập thể đoàn kết, chúng tôi muốn mang hạnh phúc và vinh quang về cho đất nước” - HLV Felix Dalmas nhận định.