DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

H&M xin lỗi vì sản phẩm giống khăn choàng cầu nguyện Do Thái

09-01-2016 16:30
Kinhtedothi - Nhà bán lẻ thời trang lừng danh của Thụy Sĩ H&M vừa phải lên tiếng xin lỗi vì một mẫu khăn bị cho là “xúc phạm” khi có phần giống với chiếc khăn choàng đặc trưng của những người cầu nguyện Do Thái.
Mẫu khăn choàng gây tranh cãi của H&M.
Mẫu khăn choàng gây tranh cãi của H&M.
Cụ thể, mẫu khăn màu be của H&M với những đường sọc ngang sẫm màu và góc tua có phần giống với chiếc khăn choàng trắng sọc đen đặc trưng của người Do Thái. Việc sản xuất hảng loạt sản phẩm mang tính “lễ nghi” là “xúc phạm”, theo một số bình luận trên mạng xã hội Twitter.
Khăn choàng cầu nguyện của người Do Thái.
Khăn choàng cầu nguyện của người Do Thái.
Ngay sau đó, đại diện H&M đã lên tiếng giải thích rằng họ không hề “lấy cảm hứng từ các vấn đề tôn giáo hay chính trị” mà chỉ vì “sọc là một trong những xu hướng được ưa chuộng trong năm nay”. “Chúng tôi thực sự xin lỗi nếu đã xúc phạm bất cứ ai vì sản phẩm này”, theo thông cáo H&M gửi một số phương tiện truyền thông.

Bên cạnh đó, H&M cũng khẳng định số lượng sản xuất của chiếc khăn nói trên khá ít và gần như không xuất hiện tại một số thị trường.
TAG: