Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

HNX tính chuyện nhận một số mã chứng khoán từ HOSE, bổ nhiệm phụ trách Ban điều hành

Kinhtedothi - Phó Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) Nguyễn Anh Phong vừa được bổ nhiệm phụ trách Ban điều hành đơn vị này từ 1/3. Hiên, Sở này đang lấy ý kiến các công ty chứng khoán về việc sẽ chuyển một số mã từ HOSE sang giao dịch tại HNX, giải quyết tình trạng nghẽn lệnh vì quả tải thời gian qua.
 Tân phụ trách Ban điều hành HNX Nguyễn Anh Phong
Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Phong phụ trách Ban điều hành Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) kể từ ngày 1/3, cho đến khi kiện toàn chức danh Tổng giám đốc HNX.

Ông Nguyễn Anh Phong sinh năm 1976, học vị Thạc sĩ Kinh tế. Tân phụ trách Ban điều hành HNX có nhiều năm công tác tại đơn vị này với các chức vụ như Trưởng phòng, Giám đốc các phòng nghiệp vụ và được bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc từ năm 2011 đến nay. Đến tháng 5/2019, ông Phong kiêm nhiệm thêm vai trò Thành viên HĐQT HNX.
Trước khi ông Phong được bổ nhiệm, ông Nguyễn Như Quỳnh đang phụ trách Ban điều hành HNX.

Hiện HĐQT HNX gồm có 4 thành viên là ông Nguyễn Thành Long (Chủ tịch HĐQT) và các thành viên Nguyễn Như Quỳnh, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Anh Phong. 3 thành viên HĐQT đồng thời là các Phó Tổng giám đốc HNX.

Hiện nay, theo một số thông tin, HNX đã tổ chức lấy ý kiến các công ty chứng khoán (CTCK) về thời gian cần thực hiện chỉnh sửa hệ thống phần mềm tại các đơn vị này, để thực hiện chuyển một số mã chứng khoán trên HOSE sang giao dịch trên hệ thống của HNX nhưng vẫn giữ nguyên các quy định giao dịch như của HOSE (biên độ, kết cấu phiên, bước giá,…). Tại hệ thống của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD), các chứng khoán này có thể được đổi định danh thành chứng khoán thuộc HNX hoặc giữ nguyên là thuộc HOSE.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sửa đổi, bổ sung quy định về xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến chào bán, phát hành cổ phiếu riêng lẻ

Sửa đổi, bổ sung quy định về xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến chào bán, phát hành cổ phiếu riêng lẻ

25 Nov, 09:16 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 306/2025/NĐ-CP ngày 25/11/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán (được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định số 128/2021/NĐ-CP) và Nghị định số 158/2020/NĐ-CP về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh.

Hàng loạt cổ phiếu rơi mạnh, cổ phiếu VIC ngược dòng đưa ông Phạm Nhật Vượng lần đầu vào Top 100 người giàu nhất thế giới

Hàng loạt cổ phiếu rơi mạnh, cổ phiếu VIC ngược dòng đưa ông Phạm Nhật Vượng lần đầu vào Top 100 người giàu nhất thế giới

25 Nov, 04:18 PM

Kinhtedothi - Phiên giao dịch hôm nay (25/11) khép lại với nhiều tín hiệu tiêu cực, dù VN-Index chỉ giảm 7,6 điểm tương đương 0,46%, xuống 1.660 điểm. Diễn biến trong ngày cho thấy chỉ số chủ yếu đi ngang trong phần lớn thời gian và bất ngờ đảo chiều giảm mạnh ở những phút cuối, khi lực bán gia tăng nhanh và lan rộng trên tất cả các nhóm ngành.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ