DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hỗ trợ 141 lưu học sinh Việt tại Trung Quốc nếu nghỉ học vì virus Corona

Nguyễn Nhi
29-01-2020 09:14
Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, đề nghị hỗ trợ đảm bảo an toàn và phòng tránh dịch bệnh cho lưu học sinh Việt Nam tại nước này.
Theo nội dung công văn, tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona mới tại Trung Quốc đang có diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm liên tục tăng. Hiện 30/31 tỉnh thành ở Trung Quốc đã phát hiện ca nhiễm bệnh. Đa số lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc đã về nước nghỉ Tết Nguyên đán, nhưng vẫn còn 141 người ở tại 20 địa phương của Trung Quốc.
Thời gian qua, Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT thường xuyên cập nhật thông tin từ các lưu học sinh và Đại sứ quán về tình hình dịch bệnh nói chung, cũng như tình trạng của lưu học sinh Việt Nam nói riêng, để có thể hỗ trợ, chia sẻ khi cần thiết.
 

Nhằm hỗ trợ các lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Trung Quốc được đảm bảo an toàn, kịp thời thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, Cục Hợp tác Quốc tế đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tiếp tục thông tin về tình hình lưu học sinh Việt Nam tại nước này cho Bộ GD&ĐT (qua Cục Hợp tác quốc tế), đồng thời có biện pháp xử lý phù hợp để đảm bảo an toàn cho lưu học sinh.
Bộ GD&ĐT Việt Nam sẽ trao đổi với Bộ Giáo dục Trung Quốc để đảm bảo việc học tập cho lưu học sinh nếu họ phải tạm dừng học trong thời gian dịch bệnh hoặc có sự di chuyển theo sắp xếp của Bộ Ngoại giao và các cơ quan khác của Việt Nam