Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hỗ trợ bổ sung 98 tỷ đồng phòng chống dịch tả lợn châu Phi cho Đông Anh, Sóc Sơn

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc bổ sung kinh phí cho các huyện Đông Anh và Sóc Sơn để thực hiện công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi năm 2019.
Theo đó, trích từ nguồn dự phòng ngân sách TP năm 2019 giao tại Quyết định số 6688/QĐ-UBND ngày 7/12/2018 của UBND TP Hà Nội số tiền 97,942 tỷ đồng bổ sung cho các huyện phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi năm 2019. Cụ thể, huyện Đông Anh: 63,528 tỷ đồng và huyện Sóc Sơn là 34,414 tỷ đồng. 
 Phun thuốc tiêu độc khử trùng phương tiện vận chuyển tại huyện Đông Anh
TP yêu cầu UBND các huyện Đông Anh, Sóc Sơn có trách nhiệm sử dụng kinh phí đúng chế độ, chính sách, đúng mục đích và thực hiện thanh quyết toán theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước. Trường hợp không sử dụng hết kinh phí phải hoàn trả lại ngân sách TP theo đúng quy định.
Quyết định của UBND TP Hà Nội cũng nêu: Do bệnh dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp, trường hợp kinh phí TP bổ sung chưa đáp ứng kịp thời, UBND các huyện Đông Anh, Sóc Sơn chủ động tạm ứng từ ngân sách huyện (dự phòng còn lại, kết dư ngân sách…) để thực hiện kịp thời công tác phòng, chống.
Theo thống kê của Sở NN&PTNT Hà Nội, các huyện Đông Anh, Sóc Sơn hiện là những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn TP. Đến nay, nguồn kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh của hai địa phương này đã cạn kiệt, khiến công tác khống chế dịch tả lợn châu Phi gặp nhiều khó khăn…
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

31 Dec, 02:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Trung tâm Hồi sức tích cực của đơn vị đã tiếp nhận và điều trị một trường hợp sốt xuất huyết Dengue diễn biến đặc biệt nặng và phức tạp ở bệnh nhân nam N.M.C, 51 tuổi, trú tại Hà Nội, thể trạng thừa cân, có nhiều bệnh lý nền mạn tính.

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

31 Dec, 08:55 AM

Kinhtedothi - Việc khởi công xây dựng Trung tâm Y tế Bảo Lạc đánh dấu bước đi quan trọng của tỉnh Cao Bằng trong củng cố hệ thống y tế cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân vùng cao, vùng biên giới. Không chỉ là một công trình y tế, dự án còn thể hiện rõ quyết tâm của địa phương trong việc tạo dựng nền tảng an sinh bền vững, gắn phát triển kinh tế – xã hội với quốc phòng, an ninh.

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

30 Dec, 07:03 PM

Kinhtedothi - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, tổng công nợ của các cơ sở y tế tại khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), nay thuộc tỉnh Lâm Đồng, lên tới gần 300 tỷ đồng. Khoản nợ chủ yếu là tiền thuốc, vật tư y tế và chi phí phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

30 Dec, 04:41 PM

Kinhtedothi – Là một trong những bệnh viện thuộc tuyến huyện cũ, nằm trong vùng khó khăn của khu vực tây Nghệ An, đứng trước nhiều khó khăn, thách thức nhưng những năm qua Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân tại địa phương. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ