DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hỗ trợ gần 1 tấn nông sản cho người dân vùng cách ly phòng dịch Covid-19 tại huyện Sóc Sơn

Đoàn Thanh
09-05-2021 12:18
Kinhtedothi - Chia sẻ khó khăn với người dân đang phải cách ly y tế phòng dịch Covid-19 tại huyện Sóc Sơn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh báo Kinh tế & Đô thị đã kêu gọi một đơn vị ủng hộ các địa phương gần 1 tấn rau củ.
Xe chở hàng nông sản được phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19
Ngày 9/5, chuyến xe chở rau củ do Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Đông Cao (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh) đã đến với thôn Nội Phật (xã Mai Đình) và thôn Tăng Long (xã Việt Long). Đây là hai khu vực được UBND huyện Sóc Sơn thiết lập vùng cách ly y tế từ ngày 6/5 để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.
Chuyến hàng chở theo gần 1 tấn nông sản, chủ yếu là củ cải và dưa chuột. Những nông sản này được bà con nông dân canh tác tại vùng rau an toàn ven sông Hồng thuộc thôn Đông Cao, xã Tráng Việt và được Sở NN&PTNT Hà Nội cấp chứng nhận nhiều năm qua.
Nông sản do Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Đông Cao hỗ trợ chủ yếu là củ cải và dưa chuột
Ngay sau khi tiếp nhận từ Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Đông Cao, số lượng rau củ đã được cán bộ, tình nguyện viên tại địa phương tiến hành phân chia. Đồng thời, thực hiện hỗ trợ cho 20 hộ dân với 83 nhân khẩu thuộc thôn Nội Phật, và 16 hộ dân với 60 nhân khẩu tại thôn Tăng Long đang phải cách ly y tế.
Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Đông Cao Đàm Văn Đua cho biết, số lượng nông sản dù không quá lớn, nhưng là tấm lòng của hàng trăm thành viên hợp tác xã gửi gắm nhằm chia sẻ khó khăn với người dân huyện Sóc Sơn đang phải cách ly y tế. Tinh thần tương thân tương ái trong phòng, chống dịch Covid-19 là điều mà hợp tác xã mong muốn được lan tỏa.
Nông sản sẽ được chuyển đến hỗ trợ cho các hộ dân tại hai xã Mai Đình và Việt Long đang phải cách ly y tế trong thời gian sớm nhất
Tại buổi tiếp nhận nông sản ngày 9/5, Phó Trưởng thôn Nội Phật Nguyễn Văn Giang đã đại diện người dân đang phải cách ly y tế trong thôn gửi lời cảm ơn đến hợp tác xã, cũng sự quan tâm, hỗ trợ của báo Kinh tế & Đô thị. Theo ông Giang, trong khó khăn, hoạn nạn, mỗi phần quà dù nhỏ hay to đều mang ý nghĩa động viên tinh thần sâu sắc.
Bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng sẻ chia của Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Đông Cao, Phó Chủ tịch UBND xã Việt Long Nguyễn Văn Quả cho biết, cuộc sống của người dân trong thôn Tăng Long nói riêng, trên địa bàn xã nói chung những năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Người dân không còn khó khăn tới mức thiếu lương thực. Dù vậy, những phần quà nhận được thể hiện sự quan tâm của cộng đồng sẽ là động lực lớn để người dân đang phải cách ly tiếp tục vững tâm, chung sức phòng, chống và sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.