DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH GMS6 VÀ HỘI NGHỊ CLV10 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hỗ trợ khẩn cấp các nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Lai Châu

D. Tiêu
17-02-2017 08:02
Kinhtedothi - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp 110 triệu đồng cho các gia đình có người tử vong và nằm viện trong vụ ngộ độc thực phẩm ở Lai Châu.
Tin liên quan
  • 7 người tử vong ở Lai Châu do sử dụng rượu chứa methanol vượt ngưỡng 7 người tử vong ở Lai Châu do sử dụng rượu chứa methanol vượt ngưỡng
Gia đình có người tử vong sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng/người; gia đìnhh có người nằm điều trị tại bệnh viện sẽ nhận 2,5 triệu đồng/người.
Trung ương Hội đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp 110 triệu cho các gia đình có người tử vong và nằm viện do ngộ độc thực phẩm tại xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Theo đó, gia đình có người tử vong sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng/người; gia đìnhh có người nằm điều trị tại bệnh viện sẽ nhận 2,5 triệu đồng/người. Số tiền này đã được chuyển tới địa phương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu sẽ trực tiếp chuyển số tiền hỗ trợ này đến tay các gia đình có người bị ngộ độc, tử vong bắt đầu từ ngày 16/2.
Được biết, đến ngày 15/2, tổng số ca bị ngộ độc là 37 trường hợp; đã có 7 trường hợp tử vong. 
Những người bị ngộ độc đều là người dân tộc Hà Nhì, trước đó đã ăn cơm, uống rượu tại một đám tang ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ trong các ngày 11, 12, 13/2/2017.