DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hỗ trợ mỗi gia đình bị cháy tại đường La Thành 4 triệu đồng

Thiên Bình
18-09-2018 17:44
Kinhtedothi - Chiều 18/9, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Trung Dũng đã thông tin ban đầu về vụ cháy xảy ra tại sau số nhà 889 đường La Thành (phường Ngọc Khánh).
 Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Trung Dũng thông tin tại hội nghị
Theo ông Nguyễn Trung Dũng, khoảng 17 giờ 58 phút ngày 17/9, tại khu vực sau số nhà 889 đường La Thành đã xảy ra cháy. Đám cháy sau đó lan ra 8 nhà liền kề mặt đường La Thành (từ số nhà 891 đến 907 và khu vực dốc Bệnh viện Nhi T.Ư). 
Sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy, cứu nạn Công an quận Ba Đình đã huy động 2 xe chữa cháy chuyên dụng với 13 cán bộ, chiến sỹ PCCC công an quận tới chữa cháy. Ban chỉ đạo PCCC quận Ba Đình đã chỉ đạo, huy động các lực lượng Đội CSGT số 2; Ban chỉ huy quân sự quận, Công an và lực lượng dân phòng các phường lân cận tham gia phân luồng giao thông, tham gia chữa cháy và lực lượng y tế tham gia sẵn sàng cứu chữa người bị thương. Công ty Điện lực Ba Đình đã chủ động cắt điện khu vực để đảm bảo an toàn cho lực lượng PCCC...
Đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế và còn một số vị trí có nguy cơ bùng phát cháy trở lại nên các lực lượng tiếp tục ứng trực tại hiện trường, xử lý các khu vực có thể bùng phát cháy. Đến 23 giờ cùng ngày, đám cháy mới được xử lý triệt để và lực lượng công an quận đã tổ chức bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác điều tra.
Ngay sau khi vụ cháy được khống chế, UBND quận Ba Đình đã chỉ đạo công an quận, Ban chỉ huy quân sự quận, UBND phường Ngọc Khánh và các đơn vị có liên quan tổ chức thông báo, bố trí các hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy đến tạm trú tại nhà văn hóa phường trên phố Phạm Huy Thông và cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết.
Theo thống kê sơ bộ, có 19 căn nhà bị cháy (31 hộ và 99 nhân khẩu bị ảnh hưởng) và không gây thiệt hại về người. Đối với thiệt hại về tài sản đang được các cơ quan chức năng đánh giá chi tiết. Đối với 19 nhà bị cháy, UBND quận Ba Đình hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng và UBND phường Ngọc Khánh hỗ trợ 2 triệu đồng. Riêng đối với các gia đình thuê nhà để chăm sóc bệnh nhân điều trị ngoại trú bị ảnh hưởng vụ cháy, bệnh viện Nhi T.Ư hỗ trợ 1 triệu đồng và các nhu yếu phẩm cần thiết, chỗ ở tạm trong khu vực bệnh viện.
Hiện, UBND quận Ba Đình đã bố trí các lực lượng tăng cường bảo vệ khu vực xảy ra cháy để đánh giá thiệt hại và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.