DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hỗ trợ nông dân Hải Dương, Mê Linh tiêu thụ hàng chục tấn nông sản

Ánh Ngọc
25-02-2021 14:20
Kinhtedothi - Chung tay cùng nông dân Hải Dương và nông dân huyện Mê Linh (Hà Nội) bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đông đảo cán bộ, nhân viên ngành nông nghiệp Hà Nội đã tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân tại 2 địa phương trên.

Trong 2 ngày (24 - 25/2), Trung tâm Khuyến nông Hà Nội (Sở NN&PTNT Hà Nội), đã phối hợp với Công ty CP tập đoàn An Việt tổ chức chương trình “Cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân các tỉnh đang bị ảnh hưởng dịch Covid-19”.

 Cư dân chung cư The Vesta (phường Phú Lãm, quận Hà Đông) mua ủng hộ hàng nông sản tỉnh Hải Dương

Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội Vũ Thị Hương cho biết, chỉ trong 2 ngày, 25 tấn rau, củ, quả của nông dân Hải Dương và huyện Mê Linh đã được bán hết. Không chỉ cán bộ, nhân viên của Trung tâm vào cuộc tích cực mà đông đảo cán bộ, nhân viên của hầu hết các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT Hà Nội đều tham gia ủng hộ mua nông sản.

Đặc biệt, nhờ tuyên truyền rộng rãi trên mạng xã hội từ vài ngày trước, nên rất đông người dân ở khu vực phường Phú Lãm, quận Hà Đông đến xếp hàng mua hỗ trợ.

 Nông sản được phân loại, chia túi, xếp ngăn nắp trước khi giao hàng cho các cá nhân, đơn vị mua ủng hộ

Các loại nông sản cần được hỗ trợ do gặp khó khăn trong việc tiêu thụ gồm: Su hào, cà chua, cải bắp, cà rốt, ổi. Mức giá của một số loại nông sản cụ thể được niêm yết rõ ràng tại điểm bán là: Su hào 20.000 đồng/10 củ; cà chua 20.000 đồng/5kg; cải bắp 20.000 đồng/3 cái; cà rốt 20.000 đồng/3kg; ổi 30.000 đồng/3kg.

 Đoàn thanh niên Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tận tay chuyển nông sản cho người dân

Chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 sẽ tiếp tục được tổ chức trong những ngày tới cho đến khi bà con tự tiêu thụ bình thường.

 Dù đông người đến mua nhưng cán bộ, nhân viên và người dân tham gia ủng hộ đều nghiêm túc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn phòng dịch khi trao đổi nông sản