Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hỗ trợ tiêu thụ hàng trăm tấn nông sản, 10 vạn trứng gà cho người dân vùng dịch Covid-19

Kinhtedothi - Chia sẻ khó khăn cùng nông dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua, Liên minh Hợp tác xã (HTX) TP Hà Nội đã phối hợp với nhiều tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền địa phương thực hiện việc kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản.
Một điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân vùng dịch Covid-19. Ảnh: Phạm Duy.
Thực hiện chủ trương của Liên minh HTX Việt Nam, UBND TP Hà Nội về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tăng cường hỗ trợ các HTX, doanh nghiệp vượt qua khó khăn do tác động bởi dịch bệnh, Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp được Liên minh HTX TP Hà Nội giao làm đầu mối triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản cho các HTX tại tỉnh Hải Dương, TP Hà Nội và một số tỉnh, TP khác.
Theo đó, thời gian qua, Trung tâm đã phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (thuộc Liên minh HTX Việt Nam) và Saigon Co.op; UBND phường Long Biên (Quận Long Biên) và Liên hiệp HTX OCOP Việt Nam (đơn vị thành viên); UBND xã Tân Lập (huyện Đan Phượng) và 2 đơn thành viên (HTX vật tư thiết bị xăng dầu Hải Bình, HTX nông nghiệp Tân Lập) mở hàng chục điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Trong quá trình triển khai các hoạt động hỗ trợ tại các điểm bán, Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp thường xuyên kết nối, tương tác với Liên minh HTX tỉnh Hải Dương và một số HTX trên địa bàn TP Hà Nội để nắm bắt thông tin. Từ đó, kịp thời hỗ trợ tìm đầu mối, vận chuyển đưa nông sản đến các điểm hỗ trợ tiêu thụ.
Tại mỗi điểm đều được tổng hợp, báo cáo về số lượng tiêu thụ đầy đủ, kịp thời, chính xác. Thống kê đến nay, đã có hơn 155 tấn rau, củ, quả các loại; 100.000 quả trứng được các điểm bán của Liên minh HTX TP Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ giúp nông dân các địa phương chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Bích cho biết, trong quá trình triển khai các điểm bán, Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các đơn vị phối hợp. Bên cạnh đó là sự ủng hộ của các đơn vị thành viên, đặc biệt là của người tiêu dùng đến mua ủng hộ cho các HTX chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Sự giúp đỡ tích cực, nhiệt tình và chung tay của người dân là mấu chốt giúp chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản của Liên minh HTX TP Hà Nội thời gian qua đạt được kết quả tích cực. Qua đó, góp phần giúp nông dân các tỉnh, TP vùng ảnh hưởng của dịch vượt qua khó khăn trước mắt.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Người đảng viên gương mẫu, người cán bộ cơ sở luôn được dân tin yêu

Người đảng viên gương mẫu, người cán bộ cơ sở luôn được dân tin yêu

19 Dec, 05:18 PM

Kinhtedothi-Hiện là Phó Ban Công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ dân phố số 24, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN phường, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ số 24, Chi hội phó Chi hội Cựu chiến binh số 24 phường Vĩnh Tuy, bà Trần Thị Châm không chỉ năng nổ, tận tụy trong công tác mà còn là điển hình trong nhiều công tác thiện nguyện.

Trao tặng 30 thuyền cứu hộ cho người dân trong mùa lũ

Trao tặng 30 thuyền cứu hộ cho người dân trong mùa lũ

12 Dec, 08:57 PM

Kinhtedothi- Ngày 12/12, gia đình PGS.TS Đậu Minh Long, giảng viên cao cấp Đại học Huế, đã trao tặng 30 thuyền cứu hộ chuyên dụng cho nhiều xã, phường vùng trũng trên địa bàn TP Huế nhằm hỗ trợ công tác phòng chống thiên tai.

Quảng Ngãi: thắt từng đòn bánh, gom từng chai nước… chung tay giúp đồng bào vượt lũ

Quảng Ngãi: thắt từng đòn bánh, gom từng chai nước… chung tay giúp đồng bào vượt lũ

21 Nov, 04:48 PM

Kinhtedothi - Trong khi đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ đang oằn mình giữa biển nước thì ở Quảng Ngãi, bà con lại tất bật gói từng đòn bánh, gom từng phần quà gửi về vùng lũ. Những chuyến xe nghĩa tình cứ thế nối dài, mang theo hơi ấm miền Trung đến với bà con đang chật vật chống chọi với thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ