DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hoa hậu áo dài Tuyết Nga ra mắt MV về quê hương Thanh Hoá

Minh An
14-04-2021 10:23
Kinhtedothi – “Tự hào xứ Thanh” là tên gọi MV mới nhất mà Hoa hậu áo dài Tuyết Nga sẽ cho ra mắt khán giả vào trung tuần tháng Tư tới. Đây là MV đầu tiên nằm trong dự án “Ngọc sáng xứ Thanh” mà cô dành tặng cho quê hương Thanh Hoá của mình.
Tin liên quan
  • [Clip] Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà căng thẳng trên sàn diễn thời trang [Clip] Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà căng thẳng trên sàn diễn thời trang
“Tự hào xứ Thanh” là một sáng tác được Hoàng Hồng Ngọc (Quán quân Sao Mai) viết riêng cho Tuyết Nga. Bài hát ca ngợi vẻ đẹp của xứ Thanh với ca từ mộc mạc và giai điệu bắt tai. Sử dụng chất liệu dân gian và điệu hò sông Mã, Hoàng Hồng Ngọc đã thổi vào ca khúc làn gió mới trẻ trung, hiện đại, văn minh đúng như sự phát triển mạnh mẽ của Thanh Hoá trong những năm qua.
 Hoa hậu Tuyết Nga biểu diễn cùng cô giáo Anh Thơ trong MV. 

Điều đặc biệt ở MV này có sự góp mặt của ca sỹ Anh Thơ - một người con xứ Thanh, cũng là cô giáo của Tuyết Nga. Giọng hát hai cô trò hoà quyện vào nhau đầy cảm xúc xen lẫn tự hào, vì họ đều là những người con Thanh Hoá xinh đẹp và tài năng, luôn yêu quê hương và tự hào về nơi đã sinh ra mình.

Cũng vào dịp tháng Tư năm ngoái (2020), Hoa hậu áo dài Tuyết Nga đã phát hành sản phẩm cuối cùng của dự án Nét Việt - MV “Bèo dạt mây trôi”. Sau đó, cô hoàn thành chương trình tốt nghiệp hệ Đại học tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Năm nay, vào dịp tháng 4 lịch sử, Tuyết Nga tiếp tục trình làng sản phẩm âm nhạc đầu tiên nằm trong dự án mang tên “Ngọc sáng xứ Thanh” - đây là dự án âm nhạc mà cô dành để tri ân mảnh đất quê hương - nơi đã sinh ra cô. “Ngọc sáng xứ Thanh” nói về vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Thanh hoá, đặc biệt là những người con Thanh Hoá toả sáng ở khắp nơi. Các ca khúc nằm trong dự án không chỉ ca ngợi vẻ đẹp của biển trời, ruộng đồng, núi non Thanh Hoá, mà còn ngợi ca vẻ đẹp mộc mạc, giản dị, chịu thương chịu khó và rất thân thiện của người dân xứ Thanh.
 MV ngợi ca vẻ đẹp mộc mạc, chịu thương chịu khó và thân thiện của người dân xứ Thanh.

Với MV đầu tiên “Tự hào xứ Thanh”, Tuyết Nga muốn giới thiệu đến khán giả khắp nơi vẻ đẹp của mảnh đất quê hương Thanh Hoá được thiên nhiên ban tặng. Với phần hoà âm của nhạc sỹ Nguyễn Anh Tú, phần biên kịch và đạo diễn do Trần Xuân Chung đảm nhận, đây là một ca khúc về xứ Thanh mới mẻ từ chất nhạc đến lời ca. Sử dụng chất liệu dân gian, Hoàng Hồng Ngọc còn kết hợp với Rap khiến cho bài hát thoát ra khỏi phạm vi “bài hát địa phương” như trước đây, cho thấy góc nhìn mới của thế hệ trẻ về quê hương đất nước.

Được ca sỹ Anh Thơ trực tiếp giảng dạy và uốn nắn, Tuyết Nga phát triển rất nhanh về giọng hát và tư duy âm nhạc. Là một hoa hậu áo dài thông minh và duyên dáng, lại tốt nghiệp đại học thanh nhạc ở Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Tuyết Nga đang sở hữu rất nhiều vốn quý của một nghệ sỹ cần có: Thanh – Sắc – Kiến thức – Trí tuệ. Đây là những điều kiên thuận lợi để cô có thể tiến nhanh trên con đường chinh phục khán giả.
Với giọng hát ngọt ngào của Tuyết Nga hoà cùng sự đằm thắm và tinh tế của Anh Thơ, bên cạnh những hình ảnh tuyệt đẹp về Thanh Hoá, MV “Tự hào xứ Thanh” như một bức tranh đẹp chắc chắn sẽ làm hài lòng khán giả khắp nơi khi được thưởng thức sản phẩm âm nhạc này.