DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hoa hậu Diệu Hoa ngồi ghế nóng Người mẫu Quý bà 2018

Linh Anh
30-08-2018 14:26
Kinhtedothi - Hoa hậu Diệu Hoa khẳng định đã chính thức nhận lời mời làm giám khảo chấm chọn cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam năm 2018 – Mrs Việt Nam.
Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa sinh năm 1969 tại Hà Nội. Chị đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1990 khi đang là sinh viên năm thứ 4, khoa Tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Diệu Hoa kết hôn cùng doanh nhân Maneesh gốc Ấn Độ vào năm 1993. Năm 2008, chị tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới (Mrs World) và lọt vào Top 5. Hiện chị sống và làm việc tại TP HCM cùng chồng và 3 con.
 Hoa hậu Diệu Hoa chính thức nhận lời ngồi 'ghế nóng' cuộc thi Người mẫu Quý bà 2018 
Chia sẻ về cơ duyên khiến chị nhận lời mời đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi, Hoa hậu cho biết: Khá lâu mới có một “sân chơi” chính thống dành cho những phụ nữ Việt đã lập gia đình, đã sinh con. Dư luận sẽ rất công bằng khi đánh giá các cuộc thi được coi là chính thống với sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp đích thực của phụ nữ Việt Nam. Họ sẽ sáng suốt để nhận xét cái gì được coi là tốt, là hay, nếu không chắc cũng sẽ sớm bị đào thải.
Theo lời Hoa hậu Diệu Hoa, xã hội ngày nay không thiếu các quý bà vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang trong công việc lại đảm đang tại gia đình. Các chị em trung niên là công chức, viên chức, công nhân... do tích lũy được nhiều kinh nghiệm, đang là lực lượng nòng cốt tại các cơ sở ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, nhiều chị em đang là những chính khách, những trí thức, những doanh nhân có tiếng tăm, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển đất nước, làm rạng danh nữ giới.
Người đăng quang danh hiệu tại Người mẫu Quý bà 2018 có cơ hội tham dự các đấu trường sắc đẹp quốc tế và trở thành Hoa hậu Mrs Worldwide như Dương Thùy Linh (giữa)
Ở vai trò là người cầm cân nảy mực trong cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018, Hoa hậu Diệu Hoa không ngại chia sẻ quan điểm riêng trong việc lựa chọn người thắng cuộc. “Khi mới tiếp xúc với ai, tôi cho rằng ấn tượng ban đầu về người đó có ý nghĩa quan trọng cho việc đánh giá, nhận xét chính xác. Và tôi hay có ấn tượng ban đầu tốt đẹp về bạn nữ có duyên”, chị cho biết.
Cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam năm 2018 được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận địa điểm đăng cai và được Cục Nghệ thuật cấp phép tổ chức. Theo đó, Vòng chung khảo cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 10/2018 tại Hà Nội và TP HCM. Vòng chung kết cuộc thi diễn ra vào cuối tháng 11/2018 tại Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa với Đêm đăng quang truyền hình trực tiếp trên sóng VTV. Các thí sinh tham dự Vòng chung kết sẽ được huấn luyện bởi ê kíp HLV: Jonas Gaffud – “Ông trùm Hoa hậu” Philippines, chuyên gia đào tạo nổi tiếng thế giới; Henri Hubert - Đạo diễn người Pháp, chuyên gia đào tạo kỹ năng hình ảnh; Hoa khôi Lan Khuê; Siêu mẫu Phương Mai… Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Tổng Giám đốc công ty Elite Việt Nam - sẽ đảm nhận vai trò Trưởng Ban giám khảo cuộc thi.
BTC cuộc thi cho biết, thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi sẽ được đề cử tham dự các cuộc thi hoa hậu quý bà quốc tế: Hoa hậu Quý bà Toàn cầu – Mrs Globe, Hoa hậu Quý bà Trái – Mrs Earth, hay Hoa hậu Phụ nữ toàn thế giới – Mrs Worldwide… Tại Mrs Worldwide 2018 vừa diễn ra, Dương Thùy Linh đã xuất sắc giành ngôi vị Hoa hậu – thành tích chính thống cao nhất của các quý bà Việt tại một đấu trường sắc đẹp quốc tế. Điều này có thể tiếp thêm cho những phụ nữ Việt đã lập gia đình, đã sinh con hy vọng khẳng định mình khi “đem chuông đi đánh xứ người”.
Theo dự kiến, cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam sẽ được tổ chức thường niên, nhằm tìm kiếm những gương mặt quý bà xuất sắc tham dự các “đấu trường sắc đẹp” dành cho những phụ nữ đã lập gia đình trên toàn thế giới. Khác với thi người đẹp, thí sinh dự thi người mẫu không cần tiêu chí “có vẻ đẹp tự nhiên”. BTC cuộc thi khẳng định, Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 được phép nhận các thí sinh đã phẫu thuật thẩm mỹ.