DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hỏa hoạn vì chập ắc quy khi sạc xe đạp điện

07-01-2016 10:42
Kinhtedothi - Vào khoảng 21 giờ tối ngày 5/1 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại tòa nhà cao tầng 249A...
Kinhtedothi - Vào khoảng 21 giờ tối ngày 5/1 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại tòa nhà cao tầng 249A Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội). Tòa nhà do Công ty cổ phần xây dựng bảo tàng Hồ Chí Minh (HCMCC) làm chủ đầu tư.

Cụ thể, theo Đại tá Nguyễn Hải Triều - Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Số 6 (Phụ trách địa bàn quận Tây Hồ), vào khoảng thời gian trên, tổng đài của Phòng nhận được thông báo về một vụ hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà cao tầng 249A Thuỵ Khuê.

Xác định tính chất phức tạp của vụ việc, 4 xe chữa cháy đã được huy động để dập lửa. Rất may, quy mô đám cháy chỉ diễn ra trong một căn hộ nằm trên tầng 20 của tòa nhà, lực lượng Phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Theo đại tá Triều, thời điểm xảy ra vụ cháy, bên trong căn hộ có 2 cha con, các chiến sỹ cứu hỏa đã nhanh chóng cứu hộ 2 người này khỏi đám cháy và đưa đi cấp cứu. Bé trai 5 tháng tuổi có dấu hiệu ngạt khói đã nhanh chóng được cấp cứu, điều trị và hiện nay sức khỏe đã bình thường.

Về nguyên nhân vụ cháy, đại tá Nguyễn Hải Triều cho hay: Nguyên nhân chính là do chủ căn hộ mang xe đạp điện lên để sạc. Quá trình sạc đã xảy ra chập điện, nổ ắc quy dẫn đến hỏa hoạn.

Sự cố trên may mắn không có thương vong về người, tuy nhiên lửa đã thiêu rụi một căn bếp và một phần căn hộ.
TAG: