DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hoa Kỳ coi trọng quan hệ hợp tác và sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội phát triển

Tú Anh
18-03-2021 18:45
Kinhtedothi - Đại sứ Daniel Kritenbrink bày tỏ, Hoa Kỳ cam kết trở thành một đối tác gần gũi với Việt Nam và nỗ lực hết sức nhằm thúc đẩy hợp tác và sự phát triển của Hà Nội.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.
Ngày 18/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đến chào xã giao và trao đổi về các vấn đề hợp tác hai bên cùng quan tâm.
Chia sẻ niềm vui và vinh dự khi được làm việc tại Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng, Đại sứ Kritenbrink bày tỏ, Hoa Kỳ cam kết trở thành một đối tác gần gũi với Việt Nam và nỗ lực hết sức nhằm thúc đẩy hợp tác và sự phát triển của Hà Nội.
Về các vấn đề cần trao đổi, Đại sứ Kritenbrink đề cập tới kế hoạch xây dựng trụ sở đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, bày tỏ cảm ơn UBND TP đã ủng hộ mạnh mẽ thời gian qua cho công trình này và mong mỏi phía TP tiếp tục hỗ trợ tạo điều kiện để dự án sớm đi vào khởi công.
Đại sứ cũng đề cập tới việc triển khai Chương trình Hòa Bình của Hoa Kỳ tại Việt nam, được ký kết thỏa thuận khung năm 2016; vấn đề hỗ trợ các gia đình Hoa Kỳ nhận con nuôi tại Việt Nam…, kỳ vọng được lãnh đạo TP quan tâm hỗ trợ thúc đẩy.
Nhân đây, ngài Đại sứ cũng cảm ơn UBND TP Hà Nội, Công an TP đã giải quyết vụ việc sàm sỡ phụ nữ nước ngoài tại Hồ Tây vừa qua, giúp ổn định tinh thần, đảm bảo lòng tin, sự an tâm của người dân nước ngoài sinh sống và làm việc trên địa bàn Thủ đô.
Đoàn đại biểu đại sứ quán Mỹ cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ UBND TP Hà Nội.

Cảm ơn những lời tốt đẹp của Đại sứ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội hoan nghênh và đánh giá cao hợp tác Việt - Mỹ, trong đó hợp tác của Hà Nội với các địa phương Hoa Kỳ đang ngày phát triển, đóng góp vào mối quan hệ chung. Những thành tựu hợp tác giữa hai nước cũng như giữa Thủ đô Hà Nội và các địa phương Hoa Kỳ có sự đóng góp không nhỏ của ngài Đại sứ, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh gửi lời chúc mừng ông Joe Biden trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, tin tưởng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Về phần chính quyền TP Hà Nội luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác với Hoa Kỳ và đây sẽ là mục tiêu trong thời gian tới để đáp ứng những kỳ vọng, tiềm năng còn bỏ ngỏ giữa hai bên.

Về các vấn đề ngài Đại sứ đề cập, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định vụ việc ở Hồ Tây do một bộ phận nhỏ thanh niên có hành động đi ngược lại với văn hóa, văn minh và chính quyền đã có hành động quyết liệt, bảo vệ hình ảnh của Thủ đô Hà Nội.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội cũng bày tỏ quan tâm và hoan nghênh Chương trình Hòa bình của Hoa Kỳ tại Việt Nam, cũng như vấn đề các gia đình Hoa Kỳ nhận con nuôi Việt Nam. “Thành phố sẽ thể hiện trách nhiệm cao nhất trong việc xử lý những vấn đề này”, ông Chu Ngọc Anh cho biết.

Về dự án trụ sở Đại sứ quán Mỹ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để công trình sớm đi vào khởi công hiệu quả. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị phía Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ TP Hà Nội trao đổi, chuyển giao kinh nghiệm và kết nối với các đoàn chuyên gia, doanh nghiệp Hoa Kỳ trong những lĩnh vực tiềm năng như: Giao thông vận tải, y tế, phát triển năng lượng, đô thị thông minh…