DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hòa nhạc Giáng sinh đón mùa Noel trong không gian Nhà thờ Cửa Bắc

Minh An
05-12-2018 15:26
Kinhtedothi - Tối 19/12, tại Nhà thờ Cửa Bắc (56 Phan Đình Phùng, Hà Nội), Viện Goethe tổ chức buổi hòa nhạc trước thềm Giáng sinh để mọi người cùng nhau đón chào mùa đẹp nhất trong năm.
Buổi hòa nhạc diễn ra dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Honna Tetsuji và sự tham gia của các nhạc sĩ từ dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam, các ca sĩ Nhà hát Vũ kịch Việt Nam và dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội.
Chương trình hòa nhạc gồm các nhạc phẩm của J.S.Bach, W.A.Mozart và Handel. Tác phẩm “Tantum ergo” của W.A.Mozart sẽ mở màn cho buổi hòa nhạc. Trong bầu không khí của mùa lễ hội, âm thanh của nghệ sĩ solo Đào Mai Anh và Lê Hoàng Lan cùng tiếng hát của các ca sĩ Tố Loan (giọng nữ cao), Phương Thảo (giọng nữ trầm), Đình Chúc (giọng nam cao) và Mạnh Dũng (giọng nam trung) sẽ mang đến cho người tham dự những cung bậc cảm xúc vô cùng khác lạ. Đặc biệt, toàn bộ số tiền quyên góp tại hòa nhạc sẽ được chuyển cho Giáo xứ Cửa Bắc để hỗ trợ người nghèo.
Trước đó, vào 14 giờ ngày 14/12/2018, cũng tại Nhà thờ Cửa Bắc, Viện Goethe sẽ khai mạc Hội chợ Giáng sinh Đức. Tại đây, người dân Thủ đô và du khách có thể nếm thử món bánh Stollen và rất nhiều những món ngon khác.
Đồng thời, công chúng sẽ được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc của các bạn học sinh Viện Goethe, nhóm nhạc “Tre nứa”, “Sức sống mới” dưới sự hướng dẫn của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng nhóm nhạc công đến từ nhiều quốc gia sẽ góp phần mang đến cho khán giả một bầu không khí vui tươi, ấm áp.