DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Hoa sữa nở trong tiết trời se lạnh của mùa Thu Hà Nội

Bài và ảnh Thời Nguyễn
29-09-2020 12:55
Kinhtedothi - Hơn 1 tuần nay, tiết trời Hà Nội bắt đầu se se lạnh. Trên những tuyến phố của Thủ đô hương hoa sữa thơm nồng nàn.
 Hoa sữa đầu mùa ở Hà Nội.
Những tuyến phố ở Hà Nội có sự xuất hiện của hoa sữa như: Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyên Hồng, khu vực quanh Hồ Tây, Hồ Gươm, Quang Trung... Xa hơn là phía các quận ven đô cũng có một số tuyến đường còn khá nhiều cây hoa sữa.

Cứ chiều đến mùi thơm của hoa sữa nồng nàn, nếu cây tập trung đông trên một tuyến đường sẽ khiến nhiều người khó chịu. Nhưng thoang thoảng hương đưa trong gió, hương thơm của hoa sữa khiến ai cũng nhớ đến mùa Thu Hà Nội, với loài hoa đã đi vào thơ ca, nhạc họa, làm lòng người dâng trào cảm xúc khó tả. Những con đường cũng nhờ có hoa sữa nở trắng mà trở nên quyến rũ, đẹp hơn bình thường.
Hoa sữa nở từ giữa tháng 9 đến tháng 12, do đó, thời điểm này, mới chỉ có một số cây hoa sữa nở hoa, phần lớn chưa nở. Mật độ hoa nở trên cây cũng chưa nhiều.
Một số hình ảnh về hoa sữa trên phố Hà Nội được ghi lại cuối tháng 9/2020:
Tuyến đường Linh Đường tại quận Hoàng Mai đang có khá nhiều cây hoa sữa. Một số cây bắt đầu nở hoa.
Những góc phố có hoa sữa tạo nên vẻ quyến rũ của mùa Thu Hà Nội.
 Những chùm hoa sữa nở trong nắng.