DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quảng Ngãi: Hoán đổi máy biến áp phục vụ cấp nước sạch cho người dân

An Nhiên
08-06-2020 13:49
Kinhtedothi - Nếu không nâng công suất trạm biến áp (TBA) Phổ Phong 14, thì sẽ không thể cấp điện để phục vụ nước sinh hoạt cho Nhân dân vì quá tải máy biến áp (MBA).
Tin liên quan
Điện lực Đức Phổ thuộc PC Quảng Ngãi vừa thực hiện thay thế MBA100 kVA cho TBA Phổ Thuận 4, và sử dụng MBA 75kVA của TBA Phổ Thuận 4 để thay thế cho MBA của TBA Phổ Phong 14.
 Thay MBA của TBA Phổ Phong 14.
Trước đó, qua kiểm tra, TBA Phổ Thuận 4 (75kVA) hiện đang vận hành với mức mang tải 85,9%Sđm và TBA Phổ Phong 14 (31,5kVA) đang mang tải 73,3% Sđm . Nếu không nâng công suất TBA Phổ Phong 14 thì sẽ không thể cấp điện để phục vụ nước sinh hoạt cho Nhân dân vì quá tải MBA.
Khắc phục vấn đề này, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đề nghị cấp điện với công suất 18kW, để phục vụ cho nhu cầu cấp nước sạch cho Nhân dân xã Phổ Phong (sử dụng điện tại TBA Phổ Phong 14) đang thiếu nước sạch gay gắt trong mùa nắng nóng năm 2020.
Việc hoán đổi, nâng công suất TBA này đã kịp thời cấp điện phục vụ nước sinh hoạt cho Nhân dân khu vực Phổ Phong, đồng thời đảm bào an toàn cho MBA, phòng tránh MBA bị sự cố do quá tải, nâng cao độ tin cậy trong cung cấp điện. Đồng thời, thể hiện tinh thần trách nhiệm của ngành điện về thực hiện công tác an sinh xã hội, phục vụ Nhân dân, khách hàng ngày một tốt hơn.