DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hoàn Kiếm: Khai mạc Hội hoa xuân

25-01-2016 21:35
Kinhtedothi - Tối nay 25/1, UBBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ khai mạc chợ hoa truyền thống Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
Chợ hoa tết truyền thống tại phố Hàng Lược đã trở thành nét sinh hoạt độc đáo của người dân phố cổ nói riêng và người dân Hà Nội nói chung từ bao đời nay. Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể, gìn giữ nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, trong những năm qua, Quận Hoàn Kiếm đã duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động chợ hoa tết truyền thống, qua đó phục vụ nhân dân đi mua sắm và thưởng lãm hoa cây cảnh trong dịp Tết Nguyên đán. 

 

Khai mạc Chợ hoa tết truyền thống tại phố Hàng Lược

 
Năm nay, bên cạnh việc duy trì chợ hoa Tết truyền thống, quận Hoàn Kiếm đã chú trọng đến việc tổ chức, sắp xếp lại các ngành hàng, đồng thời đẩy mạnh việc trang trí chiếu sáng chợ hoa truyền thống; tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ nhân dân và du khách quốc tế khi đến thăm quan và mua sắm tại chợ hoa Tết. “Tất cả các hoạt động này sẽ tạo dựng không gian chợ truyền thống, đồng thời đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, văn minh lịch sự”, ông Nguyễn Anh Quân – Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định.

Thông tin từ Sở Công thương Hà Nội cho thấy, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, ngành công thương Hà Nội và UBND các quận huyện sẽ tổ chức 8 chợ hoa Tết trên địa bàn Thành phố.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: