Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hoàn tất cáo trạng truy tố Đường “Nhuệ” vì tội xâm phạm chỗ ở công dân

Kinhtedothi - Viện KSND TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa ban hành cáo trạng số 93, truy tố bị can Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") và Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng", con nuôi của Đường "Nhuệ") tội "Xâm phạm chỗ ở công dân" theo Khoản 1, Điều 124 Bộ luật Hình sự.
Đường “Nhuệ” và Tiến “trắng” đều liên quan vụ Công ty TNHH Lâm Quyết (Công ty Lâm Quyết; địa chỉ thôn Đông Hải, xã Vũ Chính, TP Thái Bình).
Đường ''Nhuệ'' cùng con nuôi Tiến ''trắng'' ra hầu toà vì tội xâm phạm chỗ ở công dân

Cáo trạng thể hiện, Đường ''Nhuệ'' bức xúc vì vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm và vợ là Phạm Thị Quyết (cùng trú tổ 14, phường Trần Lãm, TP Thái Bình) vay 1,7 tỷ đồng khất lần không trả nên giao cho Bùi Mạnh Tiến ở lại công ty ông Lẫm (Công ty Lâm Quyết) để chờ vợ chồng người này về rồi báo cho Đường.

Đến sáng 4/10/2017, công nhân của công ty đến làm việc thấy có 3 - 4 người lạ mặt, trong đó có Bùi Mạnh Tiến, nên mọi người không làm việc.

Sau khi công nhân ra về, chỉ còn ông Nguyễn Văn Nhàn và ông Nguyễn Bá Ngọc (là em trai ruột của ông Nguyễn Văn Lẫm) được giao quyền quản lý công ty trong khoảng thời gian ông Lẫm, bà Quyết không có mặt tại công ty.

Tới chiều 6/10, ông Ngọc gọi điện cho ông Nhàn cho rằng Đường cho người đuổi khỏi công ty nên cần thu dọn đồ đạc rời khỏi trụ sở. Ngày 19/10, Đường bảo Tiến về, không ở công ty ông Lẫm nữa.

Tại bản cáo trạng, Nguyễn Xuân Đường cho rằng, cho người đến doanh nghiệp của ông Lẫm để giải quyết món nợ, không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Cho tới nay chưa có căn cứ chứng minh Đường và Tiến lấy bất cứ tài sản gì từ doanh nghiệp ông Lẫm.

Đối với nội dung anh Nguyễn Văn Hà (con trai ông Lẫm) khai: Ngoài Bùi Mạnh Tiến thường xuyên ăn, ngủ, sinh hoạt trong văn phòng của Công ty Lâm Quyết ra, còn có những người khác là Đào Văn Bằng, Nguyễn Xuân Bình ở cùng Tiến.

Tuy nhiên, Bằng và Bình không thừa nhận đi cùng Tiến ăn, ngủ, sinh hoạt và ở lại trong văn phòng của Công ty Lâm Quyết. Ngoài lời khai của anh Hà không còn tài liệu chứng cứ nào khác thể hiện Bằng và Bình ăn, ngủ, sinh hoạt cùng Tiến ở văn phòng Công ty Lâm Quyết.

Cơ quan tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng cùng Tiến ở tại Công ty Lâm Quyết từ ngày 3/10/2017 đến ngày 19/10/2017 để xử lý theo quy định của pháp luật.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Dương sẽ hỗ trợ kinh phí, quy chuẩn để các địa phương phục vụ chính quyền 2 cấp từ ngày 15/6

Hải Dương sẽ hỗ trợ kinh phí, quy chuẩn để các địa phương phục vụ chính quyền 2 cấp từ ngày 15/6

09 Jun, 01:16 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Hải Dương đang chuẩn bị điều kiện để tổ chức vận hành thử nghiệm 12 phường, xã mới sau sắp xếp, bắt đầu từ ngày 15/6. Tỉnh sẽ đối chiếu tình hình thực tiễn đề xuất hỗ trợ kinh phí, đầu tư đồng bộ, hiện đại, phục vụ tốt cho hoạt động của chính quyền địa phương 2 cấp.

Nam Định: sắp xếp đơn vị hành chính và xây dựng mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Nam Định: sắp xếp đơn vị hành chính và xây dựng mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

08 Jun, 08:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/6, UBND tỉnh Nam Định ban hành Công văn số 564/UBND-VP8 yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị liên quan khẩn trương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm về sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp đúng tiến độ, quy định, theo chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và Ban Chỉ đạo Trung ương.

Lào Cai thông qua nhiều quyết sách lớn về biên chế, đất đai, đầu tư công

Lào Cai thông qua nhiều quyết sách lớn về biên chế, đất đai, đầu tư công

06 Jun, 06:05 PM

Kinhtedothi- Chiều 6/6, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 30 (kỳ họp phát sinh) nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến tổ chức bộ máy, nguồn nhân lực và các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ