DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hoàn tất thủ tục đưa thi thể 3 du khách Việt tử nạn ở Ai Cập về nước

Lệ Thúy
02-01-2019 16:54
Kinhtedothi- Chiều nay 2/1, đại diện Công ty lữ hành Saigontourist cho biết, các thủ tục liên quan đến việc đưa ba người tử vong tại Ai Cập về Việt Nam đã được hoàn tất.
Bên cạnh đó, một người thân của nạn nhân cũng xác nhận thông tin thi thể các nạn nhân sẽ được đưa về trong hôm nay. Thời gian của chuyến bay dự kiến trong ngày 4/1 và về đến Việt Nam vào ngày 5/1.
Theo đại diện Công ty lữ hành Saigontourist, ba du khách bị thương vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital. Công ty tiếp tục cử nhân sự túc trực cùng những người bị thương tại bệnh viện. Ngay khi bác sĩ xác nhận những người bị thương đủ điều kiện sức khỏe để về nước, công ty sẽ bố trí để đưa khách về trong chuyến bay sớm nhất", Hiện bệnh viện Đại học Y dược TPHCM đang tiếp nhận điều trị cho hai mẹ con bà Nguyễn Thị Anh Th. (sinh năm 1961) và Nguyễn Thị Anh T. (sinh năm 1997), ngụ ở TP Hồ Chí Minh.
 9 du khách đầu tiên đã về nước chiều 1/1/2019.
PGS.TS Bùi Hồng Thiên Khanh - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân cho biết hai mẹ con đều có vết thương do sức ép, mảnh kim loại và đã được chăm sóc khâu vết thương ở Ai Cập. Hiện người con sẽ tiếp tục được theo dõi, chăm sóc vết thương, phối hợp tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng.
Người mẹ thì bị bầm dập phần mềm nhiều hơn, đáng ngại là tổn thương chân bên phải khiến mất, giảm cảm giác vận động ở khớp cổ chân, nghi ngờ tổn thương đùi và thần kinh tọa, phải tiếp tục theo dõi, chẩn đoán.
Bệnh viện cho biết sẽ sử dụng vật lý trị liệu sẽ kết hợp điều trị phục hồi chức năng phối hợp với tâm lý lâm sàng để hỗ trợ, giúp người bệnh sớm phục hồi cả thực thể lẫn tinh thần.
Trước đó, 16h15 ngày 1/1, nhóm 9 người trong đoàn khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập đã về đến TP Hồ Chí Minh. Trong đó có hai người không bị thương, bảy người bị thương nhẹ.
Chiếc xe chở du khách Việt Nam bị trúng bom lúc 18h15 ngày 28/12 sau khi đoàn tới thăm kim tự tháp và đang trên đường ra sân bay về nước.
Vụ nổ khiến hai du khách và một hướng dẫn viên người Việt thiệt mạng. Một người Ai Cập tử vong còn 12 người Việt khác bị thương.
Việt Nam đã đề nghị cơ quan chức năng Ai Cập tạo điều kiện tốt nhất cho các nạn nhân sớm trở về nhà, chăm sóc những người đang điều trị tại bệnh viện, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để hồi hương thi thể ba nạn nhân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập khuyến cáo du khách Việt nên tuân thủ lộ trình của chuyến đi đã được ấn định. Đối với những đoàn sắp thăm nước này trong thời gian tới, các công ty lữ hành và du khách nên cân nhắc kỹ.
Cơ quan chức năng Ai Cập thông báo đang khẩn trương điều tra nhằm tìm ra thủ phạm vụ đánh bom.