DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI THẢO THỊ TRƯỜNG BĐS HÀ NỘI-TẠO LẬP KHÔNG GIAN SỐNG VĂN MINH * 45 NĂM CHIẾN THẮNG HÀ NỘI-ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hoàn thiện các quy định về nạo vét, duy tu tuyến luồng hàng hải

D. Tùng
12-10-2017 19:03
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về công tác nạo vét, duy tu các tuyến luồng hàng hải năm 2017.
Tin liên quan
  • PTSC Marine nhận giải thưởng quốc tế về an toàn hàng hải PTSC Marine nhận giải thưởng quốc tế về an toàn hàng hải
 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND các tỉnh: Bình Định và Quảng Ngãi nghiên cứu ý kiến của Bộ Giao thông vận tải và căn cứ các quy định của pháp luật, theo thẩm quyền thực hiện việc thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, từ đó xem xét việc cấp giấy phép nhận chìm ở biển và giao các khu vực biển cho các công trình nạo vét, duy tu tuyến luồng hàng hải nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động hàng hải trên địa bàn.
Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương liên quan tổ chức rà soát, hoàn thiện các quy định về quy trình, thủ tục thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, cấp giấy phép nhận chìm ở biển và giao các khu vực biển cho các công trình nạo vét, duy tu các tuyến luồng hàng hải; báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.