DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hoàn toàn có thể cứu được cây xanh cổ thụ

Vũ Lê – Phạm Hùng
10-06-2017 06:30
Kinhtedothi - Sau hơn 9 tháng thực hiện di dời hơn 100 cây xanh trên đường Kim Mã về vườn ươm Đa Tốn (Gia Lâm) để phục vụ việc thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội, đến nay trên 95% cây xanh đã ổn định, sinh trưởng tốt.
Tin liên quan
  • Hà Nội không có chủ trương giải toả thay thế 4.000 cây xà cừ Hà Nội không có chủ trương giải toả thay thế 4.000 cây xà cừ
Tháng 9/2016, Công ty cổ phần BeePro - đơn vị thực hiện việc di dời và chăm sóc cây xanh trên phố Kim Mã đã khởi công “Dự án thí điểm di chuyển cây xanh” phục vụ công tác giải phóng mặt bằng thi công dự án thí điểm đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội. Sau khi thi công, Công ty đã cắt tỉa chặt hạ, di chuyển 104 cây và đưa về chăm sóc tại vườn ươm tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm. Ông Trần Khánh Toàn - Phó Tổng Giám đốc Công ty BeePro cho biết, có tới 101/104 cây, đạt 95% số cây sống khỏe, vượt mong đợi ban đầu khi đánh chuyển.
“Sau những ngày nắng nóng cao điểm tại Hà Nội vừa qua, các “cụ” xà cừ mà chúng tôi đã di chuyển hiện vẫn sinh trưởng rất tốt, tán lá xanh mát. Nhân dân Thủ đô hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng ta thật sự đã tìm ra giải pháp để cứu cây xanh Hà Nội. Sau dự án thí điểm này chúng tôi khẳng định về giải pháp kỹ thuật chúng ta hoàn toàn có thể cứu được cây xanh cổ thụ” - Ông Toàn khẳng định
Trong thời gian tới, Công ty sẽ BeePro tiếp tục theo dõi từng cây để có chế độ tưới, chăm sóc, đắp gốc, giữ cành hợp lý nhất, bảo đảm cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.
Dưới đây là những hình ảnh về hơn 100 cây được đánh chuyển từ đường Kim Mã đang sinh trưởng tốt tại vườn ươm Đa Tốn, huyện Gia Lâm:
 
 
 Hàng cây đánh chuyển về vườn ươm đang sinh trưởng tốt
 
Hơn 100 cây cổ thụ được đánh chuyển từ đường Kim Mã về vườn ươm Đa Tốn đang sinh trưởng tốt.
 
 Những chồi non đâm ra từ thân cây xà cừ cổ thụ
 Chồi cây phượng vĩ đang vươn cao
Thân cây được bọc rơm từ gốc đến ngọn để giữ độ ẩm và nhiệt độ ổn định cho cây.
 Các cây được đánh số và có lý lịch theo dõi.
 
Những chồi non mơn mởn trên những thân cây to khỏe tại vườn ươm chứng tỏ việc cứu cây cổ thụ khi phải đánh chuyển để thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án hoàn toàn có thể thực hiện được.